Thứ hai, 27/06/2022 | 15:49
RSS

Công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ ngộ độc pate Minh Chay

Thứ năm, 03/09/2020, 14:41 (GMT+7)

Sau khi Bộ Y tế lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, công an TP Hà Nội đã chính thức vào cuộc điều tra vụ ngộ độc pate Minh Chay.

Sự kiện:
Hà Nội

Công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ ngộ độc pate Minh Chay

Công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ ngộ độc pate Minh Chay

Ngày 3/9, đại diện Công an Hà Nội xác nhận Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Cơ quan cảnh sát điều tra đã làm việc với công ty cung cấp sản phẩm pate Minh Chay.

Thông tin trên Zing, đại diện Công an Hà Nội cho biết các đơn vị đang chờ kết quả giám định để hoàn thiện hồ sơ và khẳng định: "Cơ quan công an xác định có 9 trường hợp, gồm 2 người ở Hà Nội và 7 ca ở TP.HCM có dấu hiệu ngộ độc".

Quá trình xác minh, lực lượng chức năng đã thu thập thông tin về số người mua pate và những trường hợp có dấu hiệu bị ngộ độc nghi do sử dụng loại thực phẩm này. Ngoài ra, công an cũng kiểm tra cơ sở sản xuất pate của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Tại đây, cảnh sát thu thập được một số tài liệu, sản phẩm liên quan. Được biết sau khi khởi tố vụ án cơ quan công an sẽ tiếp tục làm rõ vai trò của các cá nhân, tổ chức liên quan việc cung cấp thực phẩm gây ngộ độc để khởi tố bị can.

Bộ Y tế đến nay ghi nhận 9 ca bệnh có triệu chứng mệt mỏi, sụp mí, liệt cơ, khó thở sau khi sử dụng pate Minh Chay ở một số địa phương. Đại diện Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới đã gửi tin nhắn thu hồi sản phẩm và xin lỗi khách hàng.

Trước đó, ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm có thông báo khẩn về việc sản phẩm pate Minh Chay có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B mang độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng đến sức khỏe kéo dài và dễ gây tử vong. Cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng tạm thời không mua, sử dụng các sản phẩm của công ty này.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN