Thứ năm, 25/02/2021 | 08:49
RSS

Gần 100 thí sinh Đà Nẵng vắng thi môn Ngữ văn

Thứ năm, 03/09/2020, 12:09 (GMT+7)

Trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 đợt 2 tại Đà Nẵng đã có 99 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Ngữ văn.

Sáng nay, gần 100 thí sinh Đà Nẵng vắng thi môn Ngữ văn

Ảnh minh họa

Sáng 3/9, gần 11.000 thí sinh đã dự thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 tại 25 điểm thi của Hội đồng thi thành phố Đà Nẵng. Từ sáng sớm, nhiều học sinh đã có mặt tại các điểm thi để chuẩn bị các khâu sát khuẩn, đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang… trước khi bước vào phòng thi.

Thời gian làm bài môn Ngữ văn là 120 phút theo hình thức tự luận. Kết thúc phần thi buổi sáng, nhiều thí sinh bày tỏ tâm trạng thoải mái vì đề thi sát với chương trình đã học.

Kết thúc buổi thi đầu tiên, Sở giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết trong buổi thi đầu tiên không xảy ra sự cố về đề thi; không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi. Tất cả quy trình phòng, chống dịch bệnh covid-19 được thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

Tuy nhiên, có 99 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Ngữ văn. Ngoài ra, trong sáng cùng ngày có 1 thí sinh gặp sự cố trước ngày thi nên không thể tham gia dự thi.

Thông tin trên Lao Động, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, thí sinh này bị đau bụng khi đang làm bài thi nên được đưa đi cấp cứu. Dự kiến trong chiều nay thí sinh này cũng chưa thể hồi phục sức khoẻ để dự thi môn tiếp theo.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN