Thứ ba, 17/05/2022 | 08:05
RSS

Thanh niên chơi lớn, gom tiền mua lô ma túy 1,2 tỷ về bán kiếm lời

Thứ sáu, 22/04/2022, 15:28 (GMT+7)

Nam thanh niên khai đã mua số ma tuý trên của một người đàn ông với giá 1,2 tỷ đồng mang về phòng trọ cất giấu rồi chia nhỏ bán lại cho người khác để kiếm lời.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Thanh niên chơi lớn, gom tiền mua lô ma túy 1,2 tỷ về bán kiếm lời

Nguyễn Văn Thanh bị tạm giữ do có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Ảnh: Thanh niên

Theo thông tin trên báo Thanh niên, ngày 22/4, đại tá Nguyễn Viết Cử, Trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Văn Thanh (25 tuổi, ngụ tổ 9, P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) do có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đại tá Cử, trước đó, qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Phòng phòng chống ma túy và tội phạm phát hiện đường dây ma túy lớn với thủ đoạn tinh vi nên đã lập chuyên án ĐN - 422 để đấu tranh, triệt xóa.

Nguồn tin trên báo Công Lý cho biết, chiều 21/4, phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng ập vào một ngôi nhà tại hẻm 839 Nguyễn Lương Bằng (tổ 33, P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu), bắt giữ Thanh cùng tang vật 100 viên thuốc lắc giấu trong túi quần. Làm việc với cơ quan chức năng, Thanh thừa nhận chuẩn bị mang thuốc lắc đi bán.

Thanh niên chơi lớn, gom tiền mua lô ma túy 1,2 tỷ về bán kiếm lời

Tang vật thu giữ tại phòng trọ của Thanh. Ảnh: Thanh niên

Tiến hành khám xét khẩn cấp phòng trọ của Nguyễn Văn Thanh tại 839 đường Nguyễn Lương Bằng, lực lượng đánh án phát hiện, thu giữ thêm nhiều gói tinh thể rắn màu trắng và các gói chứa viên nén có màu sắc khác nhau (trọng lượng gần 2kg).

Thanh khai nhận, bản thân đã bán ma túy được một thời gian, để dành được 200 triệu đồng rồi mang toàn bộ số tiền này liên hệ Cường (chưa rõ lai lịch) tại TP.Đà Nẵng để đặt chuyến hàng ma túy 1,2 tỉ đồng. Thanh trả trước 200 triệu đồng, thỏa thuận khi bán hết số ma túy trên sẽ trả tiền gốc là 1 tỉ đồng và ăn chia lợi nhuận.

Hiện, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại