Thứ bảy, 28/05/2022 | 11:22
RSS

Test nhanh dương tính ma túy, tài xế nói do dùng thuốc trị Covid-19

Thứ bảy, 05/03/2022, 07:37 (GMT+7)

Theo lời tài xế T, cách đây khoảng 10 ngày anh bị mắc Covid-19 và đã sử dụng một số thuốc chống Covid 19 nên việc test dương tính với ma tuý có thể là do sử dụng thuốc này.

Test nhanh dương tính ma túy, tài xế nói do dùng thuốc trị Covid-19

Mẫu test nhanh ma túy của nam tài xế. Ảnh: Zing

Sáng 5/3, theo thông tin trên Vietnamnet, tổ công tác thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục CSGT cho biết, quá trình kiểm tra xử lý vi phạm giao thông, Đội 1 đã phát hiện một lái xe dương tính với ma tuý trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Cụ thể, tài xế này là ông Đ.M.T. (SN 1977, trú tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Trước đó, vào lúc 16h30 chiều 4/3, tại Km 6, cao tốc Nội Bài – Lào Cai hướng đi Hà Nội Tổ công tác thuộc Đội 1 đã dừng xe ô tô con loại 5 chỗ, biển số 30G-080.XX do tài xế T. điều khiển.

Qua kiểm tra bằng phương pháp test nhanh, tổ công tác phát hiện nam tài xế này dương tính với ma túy, nhóm ma túy tổng hợp dạng Amphetamine (ATS). Đáng chú ý, tài xế T. cho biết từng sử dụng heroin nhưng đã bỏ cách đây từ lâu. Cách đây khoảng 10 ngày thì tài xế T. bị mắc covid-19 và đã sử dụng một số thuốc chống Covid 19 nên việc test dương tính với ma tuý có thể là do sử dụng thuốc này, đơn thuốc của mình đang được y tế phường nơi cư trú giữ.

Test nhanh dương tính ma túy, tài xế nói do dùng thuốc trị Covid-19

Lực lượng chức năng lập biên bản. Ảnh: Zing

Theo thông tin trên Zing, mẫu nước tiểu của nam tài xế sau đó đã được niêm phong để gửi Trung tâm Xét nghiệm ma tuý thuộc Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) giám định. Đồng thời, lực lượng thuộc Cục CSGT đã niêm phong, tạm giữ phương tiện, giấy phép lái xe của nam tài xế để xác minh, xử lý theo quy định.

Theo quy định tại Nghị định 100, đối với hành vi lái xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, tài xế sẽ bị phạt tiền 30-40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại