Thứ sáu, 24/05/2024 | 06:02
RSS

Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho 800 học sinh tại Đắk Nông

Thứ tư, 15/12/2021, 16:19 (GMT+7)

Ngày 15/12, Sở GD&ĐT Đắk Nông đã phối hợp với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội trong trường học.

Sự kiện:
Đắk Nông

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình được tổ chức nhằm triển khai thực hiện kế hoạch số 599/KH-BGDĐT của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thực hiện 05 nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm năm 2021. Đắk Nông là một trong những địa phương tiên phong trong việc thực hiện các nhiệm vụ này.

Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho 800 học sinh tại Đắk Nông

Chương trình tuyên truyền đã thu hút sự tham gia của khoảng 800 em học sinh tại trường THPT Chu Văn An và trường THPT Gia Nghĩa. Cùng ngày, khoảng 2000 em học sinh tại hai trường trên đã tham gia khảo sát thực trạng về công tác phòng chống ma túy.

Công tác tuyên truyền phòng chống ma túy cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cũng được Sở GD&ĐT Đắk Nông hết sức chú trọng. Trong chiều ngày 15/12, Sở GD&ĐT Đắk Nông đã phối hợp với Viện PSD tập huấn về công tác phòng chống ma túy cho 339 giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trên địa bàn, thông qua hình thức trực tuyến.

Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho 800 học sinh tại Đắk Nông

Chia sẻ tại chương trình, bà Phạm Thị Hải Yến – Phó hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An cho biết: “Chương trình được tổ chức nhằm cung cấp cho các em học sinh kiến thức để nói không với ma túy, để nhân cách các em không bị hủy hoại. Sau buổi tập huấn hôm nay, tôi hy vọng các em được trang bị đầy đủ kiến thức, hiểu rằng ma túy đã hủy hoại cuộc sống của các gia đình và xã hội Ma túy còn khủng khiếp cả bệnh tật và đói khát, vì vậy, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác và kiên quyết nói không với ma túy, cùng xây dựng môi trường học đường không ma túy.”

“Em cảm thấy chương trình này rất mới, có nhiều kiến thức. Sau chương trình, em thấy rằng, ma túy đáng sợ hơn những gì em nghĩ. Em có thêm kỹ năng sống, cách nhận biết các loại ma túy, cách ứng xử khi gặp tình huống về ma túy. Em cũng sẽ tuyên truyền về tác hại của ma túy cho bạn bè, người thân để mọi người cảnh giác.” – Võ Thị Ngọc Ánh, lớp 11C2 trường THPT Chu Văn An chia sẻ sau chương trình.

Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho 800 học sinh tại Đắk Nông

Học sinh tham gia khảo sát thực trạng công tác phòng chống ma túy

Theo kế hoạch, từ ngày 15/12 – 17/12, Viện PSD sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông để tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội cho học sinh; Khảo sát thực trạng công tác phòng, chống ma túy trong trường học; Thí điểm xét nghiệm ma túy trong cơ thể (thông qua xét nghiệm nước tiểu) cho thanh thiếu niên, học sinh trong trường học; Triển khai bộ sách “Kỹ năng phòng, chống ma túy” cho học sinh trung học và công tác xã hội hóa thực hiện công tác phòng chống ma túy.

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại