Thứ bảy, 24/10/2020 | 09:56
RSS

Học sinh Đà Nẵng sẽ đi học trở lại từ ngày 13/10

Thứ hai, 12/10/2020, 16:05 (GMT+7)

Học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng sẽ trở lại trường học tập sau những ngày nghỉ học do mưa lớn.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Theo PLO, chiều 12/10, Sở giáo dục và Đào tạo thành phố (GD&ĐT) có thông báo gửi các phòng GD&ĐT, các trường, trung tâm trực thuộc sở; các trường đại học tư thục về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau khi nghỉ học do mưa lớn.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 13/10.

Đồng thời, Sở GD&ĐT thành phố lưu ý, các trường ở khu vực thấp trũng thuộc quận Cẩm Lệ và quận Ngũ Hành Sơn căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn.

Cụ thể, các trường mầm non, tiểu học, THCS đề xuất về phòng GD&ĐT để tổng hợp, theo dõi và báo cáo Sở GD&ĐT. Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên đề xuất và báo cáo về Sở GD&ĐT để theo dõi. Tuy nhiên, riêng địa bàn huyện Hòa Vang, học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh Đà Nẵng sẽ đi học trở lại từ ngày 13/10

Nhiều khu vực thấp trũng tại huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) vẫn đang ngập sâu do mưa lớn kéo dài. Ảnh: PLO

Các trường tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của mưa lũ gây ra để chuẩn bị cho học sinh đi học lại. Các đơn vị báo cáo danh sách các trường hợp đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ về sở trước 14 giờ ngày 15/10. 

Bên cạnh đó, theo thông tin của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng, tính đến 10 giờ ngày 11/10, tại huyện Hòa Vang có 67 thôn với 5.700 hộ của 10/11 xã bị ngập lụt.

Đến 21 giờ cùng ngày do ảnh hưởng của bão số 6 đã có gió lớn cấp 6-7 và mưa lớn trên địa bàn huyện và các công trình thủy điện xả lũ mức cao dẫn đến 5 xã ngập nặng trong đêm. Chính quyền địa phương đã phải vận động sơ tán 869 hộ (2.903 người) đến nơi an toàn. Tại Đà Nẵng đã có 4 người mất tích, một người bị thương do mưa lũ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN