Thứ ba, 25/06/2024 | 05:56
RSS

Bị lũ cuốn trôi tại Kon Tum, hai trường hợp tử vong thương tâm

Thứ hai, 12/10/2020, 14:27 (GMT+7)

Chính quyền địa phương tỉnh Kon Tum ngay sau khi nắm được việc nước lũ cuốn trôi 2 người đã có mặt thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Sự kiện:
Kon Tum

Nước lũ cuốn trôi một sinh viên đại học và một Trung úy tại Kon Tum

Nước lũ cuốn trôi một sinh viên đại học và một Trung úy tại Kon Tum. ảnh: Lao động

Sáng 12/10, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức họp trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống bão lụt trên địa bàn. Theo báo cáo, do ảnh hưởng của mưa lũ, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có 2 trường hợp tử vong lần lượt là em Y Liên, sinh năm 1998 (trú xã Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum), sinh viên năm 2 Trường Đại học Đà Lạt và Trung úy Phạm Ngọc Hải, sinh năm 1981, trú tại huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.

Theo TTXVN, chiều 11/10, em Y Liên cùng hai người bạn đi xe máy, đến điểm sạt lở thuộc xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông, thì xe bị tắt máy. Do lũ tràn về nhanh, với lượng nước lớn, em Y Liên không may bị dòng nước cuốn đi. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiến hành tìm kiếm, cứu hộ. Tuy nhiên, do dòng nước lớn, phải mất khoảng một giờ sau, em Y Liên mới được tìm thấy nhưng đã tử vong.

Còn Trung úy Phạm Ngọc Hải bị nước cuốn vào tối 11/10 khi đang làm nhiệm vụ tại tổ chốt phòng, chống dịch covid-19 thuộc địa bàn huyện Đăk Glei. Sáng 12/10, không thấy đồng chí Hải, các đồng đội đã tổ chức đi tìm và phát hiện đồng chí Hải đã tử vong cách tổ chốt khoảng 300 m.

Trước tình hình mưa lũ diễn ra phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân tử vong do mưa lũ. Chủ tịch yêu cầu tất cả các địa phương kiểm tra khẩn cấp các địa điểm có nguy cơ sạt lở cao để di dời dân, đảm bảo an toàn cho người dân. 

Đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân không được chủ quan trước những hình thái thời tiết phức tạp, đề nghị các địa phương, các cấp, ngành cần đưa ra phương án hỗ trợ người dân và các cán bộ đang làm nhiệm vụ một cách nhanh chóng, nỗ lực không để xảy ra thêm thiệt hại.

Theo báo Lao động, ngày 12/10, ông Võ Trung Mạnh – Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum cho biết, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em Y Liên (trú tại làng Tam Rim, xã Ngọc Yêu) số tiền 5 triệu đồng.

Nguyễn Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN