Thứ sáu, 30/07/2021 | 02:09
RSS

Đà Nẵng đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau dịch Covid-19

Chủ nhật, 04/10/2020, 16:13 (GMT+7)

Sáng 4/10, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên quay trở lại thành phố sau gần 2 tháng hoạt động du lịch bị đình trệ vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần 2.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Đà Nẵng đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau dịch Covid-19

Đoàn khách du lịch đầu tiên đến Đà Nẵng sau dịch Covid-19. Ảnh: NLĐ

Sáng 4/10, theo thông tin từ báo Đà Nẵng, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức đón đoàn du khách đầu tiên trở lại thành phố sau gần 2 tháng hoạt động du lịch bị đình trệ (kể từ ngày 25/7) do dịch Covid-19 bùng phát lần 2. Theo đó, chuyến bay từ Hà Nội do Hãng hàng không Vietnam Airline chở theo 55 du khách đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 9h35 sáng cùng ngày. 

Được biết, đây là đoàn khách của Công ty TNHH Thương mại Phúc Thành (Hà Nội) do Công ty Lữ hành Việt khai thác. Theo kế hoạch từ trước, các vị khách sẽ đến Đà Nẵng vào tháng 8/2020 nhưng phải tạm dừng do bùng phát dịch Covid-19 (từ ngày 25/7). 

Khi dịch bệnh tại Đà Nẵng đã được kiểm soát, các hoạt động du lịch trên địa bàn đã từng bước được mở lại, đoàn khách này tiếp tục tin tưởng và vẫn chọn Đà Nẵng là điểm đến an toàn để khám phá những phong cảnh đẹp, ẩm thực phong phú, hấp dẫn nơi đây.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã tham gia đón đoàn và tặng quà lưu niệm cho các du khách trên. Đến Đà Nẵng lần này, các vị khách không chỉ được chào đón nồng nhiệt mà còn được nâng cấp hạng phòng từ 3 sao lên 4 sao và được miễn phí đêm tiệc giao lưu.

Đà Nẵng đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau dịch Covid-19

Đây là sự kiện quan trọng đối với thành phố và ngành du lịch. Ảnh: NLĐ

Trao đổi với NLĐ, bà Mai Thị Thanh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho hay, việc đón đoàn khách này là sự kiện quan trọng đối với thành phố và ngành du lịch. "Điều này chứng minh, du lịch đã trở lại, TP Đà Nẵng sẵn sàng đón khách với sự cam kết bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch" - bà Hải nói.

Sự kiện đón đoàn khách đầu tiên trở lại du lịch Đà Nẵng là một trong những hoạt động đầu tiên nằm trong chiến dịch “Đà Nẵng nhớ bạn - Danang Miss you” do Sở Du lịch Thành phố phát động để thu hút du khách nội địa sau đợt bùng phát dịch thứ 2. Chiến dịch dự kiến kéo dài đến hết tháng 10/2020 với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Từ nay đến cuối năm, Thành phố chú trọng khai thác thị trường nhóm khách gia đình, hội nghị, hội thảo, đám cưới... Hiện trên địa bàn đã có 477 khách sạn (trong đó có 43 khách sạn 4-5 sao) và 11/16 khu điểm tham quan du lịch hoạt động trở lại sẵn sàng đón khách.

Trước đó, để sẵn sàng đón du khách trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã triển khai quy trình phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện ký kết đảm bảo an toàn phòng chống dịch với các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn từ ngày 25/9.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hiện toàn thành phố có 477 khách sạn đã mở cửa hoạt động trong đó có 43 khách sạn 4-5 sao và tương đương; 11 trong số 16 khu điểm tham quan du lịch mở cửa. Các đơn vị đã gửi cam kết đảm bảo phòng chống dịch cho Sở Du lịch.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN