Thứ năm, 25/02/2021 | 00:22
RSS

Xử phạt 2 cán bộ phát tán thư 'bêu xấu' các trường Đại học ở Đà Nẵng

Thứ hai, 21/09/2020, 16:30 (GMT+7)

Công an Đà Nẵng đã xử phạt hành chính 2 cán bộ của Trường ĐH Duy Tân vì đã soạn thảo, gửi 900 thư bôi xấu các trường ĐH ở Đà Nẵng.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Xử phạt một cán bộ phát tán thư 'bêu xấu' các trường Đại học ở Đà Nẵng

Xử phạt một cán bộ phát tán thư 'bêu xấu' các trường Đại học ở Đà Nẵng. Ảnh: Thanh niên.

Ngày 21/9, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Chung - Phó Giám đốc Trung tâm mô phỏng (Trường Đại học Duy Tân) và bà Trần Thị Thắm - cộng tác viên công tác tuyển sinh.

Theo báo Người lao động, 2 người này đã có hành vi vi phạm quy định nêu tại điểm L, khoản 3, điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ của Chính phủ về việc: "Viết, phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vụ cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân". Mỗi người bị xử phạt số tiền 2,5 triệu đồng. Và cùng ngày, Công an Đà Nẵng đã có công văn gửi Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng về việc thông báo kết quả, xác minh làm rõ vụ việc gửi thư nặc danh liên quan các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng.

Cụ thể sự việc, trong tháng 8, cơ quan công an nhận được công văn của Đại học Đà Nẵng, Trường đại học Kiến trúc, Trường đại học Đông Á đề nghị cơ quan công an xác minh, xử lý thư nặc danh bôi xấu, vu khống các trường đại học trên địa bàn. Tới ngày 4/9, Công an Đà Nẵng tiếp tục nhận được công văn của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố với nội dung đề nghị tương tự.

Bắt tay vào xác minh, làm rõ sự việc có kết quả như sau:

Vào tháng 5/2020, ông Lê Văn Chung được nhà trường phân công làm trưởng đoàn tuyển sinh phía Nam. Sau đó một tháng, ông Chung có tuyển bà Trần Thị Thắm làm cộng tác viên tuyển sinh. Ông Chung và bà Thắm đã bàn bạc, thống nhất soạn thảo các bài viết, gửi bằng hình thức nặc danh qua đường bưu phẩm với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Số lượng được gửi đi là 900 thư đến các học sinh, giáo viên các tỉnh khu vực miền Trung, Tây nguyên.

Theo Công an TP Đà Nẵng, hành vi của ông Chung bà Thắm đã vi phạm quy định tại điểm L, khoản 3 điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ, quy định về việc phát tán lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc, vu cáo làm ảnh hưởng đến  uy tín tổ chức cá nhân. Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Chung và bà Thắm đồng thời thông báo kết quả xử lý các trường hợp liên quan và đề nghị Trường ĐH Duy Tân rút kinh nghiệm kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan theo quy định.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đề nghị Trường ĐH Duy Tân chấn chỉnh, khắc phục công tác quản lý cán bộ, công tác tổ chức tuyển sinh và phản hồi thông tin về kết quả xử lý và trách nhiệm của nhà trường đến các trường ĐH có liên quan.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN