Thứ ba, 20/10/2020 | 18:10
RSS

Bắt thêm một đối tượng ăn chặn tiền hỏa táng ở Thái Bình

Thứ hai, 21/09/2020, 15:10 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình vừa bắt thêm đối tượng Quách Việt Cường liên quan đến vụ ăn chặn tiền hỏa táng ở địa phương.

Nguồn tin riêng của báo Điện tử Dân sinh cho hay: Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình vừa bắt thêm đối tượng Quách Việt Cường sinh năm 1974 – Giám đốc Công ty Cổ phần BBI Thái Bình, trụ sở tại 459, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, để điều tra về tội "Cưỡng đoạt tài sản" liên quan đến các cơ sở dịch vụ tang lễ tại Thái Bình.

Quách Việt Cường với biệt danh là (Cường Sơn La) được biết đến là thành viên của Hiệp hội Hỏa táng Thái Bình. Cường làm các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực tang lễ ở thành phố Thái Bình đã từ lâu.

Khi công việc của Cường đang làm ăn yên ổn, thì Đường "Nhuệ" thấy "mảnh đất Hỏa táng" ở Thái Bình màu mỡ nên đã nhảy vào cuộc; vì thế Cường Sơn La đã buộc phải nhường thị phần cho Nguyễn Xuân Đường (Đường " Nhuệ").

Thái Bình bắt thêm một đối tượng ăn chặn tiền hỏa táng
Chân dung đối tượng Cường. Ảnh: Báo Dân Sinh

Để yên ổn làm ăn, Cường không chỉ tham gia Hiệp hội, đồng thời trở thành một mắt xích trong đường dây ăn chặn tiền hoả táng do Đường "Nhuệ" cầm đầu.

Liên quan đến vụ cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại Thái Bình, ăn chặn tiền hoả táng, trước đó từ ngày 22/4 - 30/7, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương (vợ của Đường "Nhuệ") cùng 3 người khác tội Cưỡng đoạt tài sản.

Sau khi Đường “Nhuệ” bị bắt giữ, nhiều cơ sở dịch vụ tang lễ ở Thái Bình tố Đường “Nhuệ” thu 500.000 đồng mỗi trường hợp gia đình có người chết, đưa sang Nam Định để hỏa táng. Họ cho hay, muốn làm ăn yên ổn, đành phải thu thêm khoản tiền này của khách hàng.

Ông Trần Ngọc Giao - Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Long (Nam Định) – chủ Đài hóa thân Thanh Bình cho biết, ông cũng đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Thái Bình. Ông mong muốn cơ quan chức năng làm rõ ngoài thu 500.000 đồng của các cơ sở dịch vụ tang lễ ở Thái Bình, nhiều người dân cho hay từ khi Nguyễn Xuân Đường nhúng tay vào dịch vụ này, họ phải nộp mức phí tổng cộng hơn 10 triệu đồng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN