Thứ ba, 20/04/2021 | 01:32
RSS

Vợ Đường Nhuệ kháng cáo bản án sơ thẩm vụ tát phụ xe khách

Thứ ba, 08/09/2020, 11:57 (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Dương cho rằng ở phiên xử sơ thẩm, HĐXX chưa xem xét hết các tình tiết giảm nhẹ, nên bà nộp đơn để xin giảm án.

Trao đổi với Zing sáng 8/9, luật sư Hà Trọng Đại (người bào chữa cho vợ chồng Đường "Nhuệ") cho biết Nguyễn Thị Dương đã nộp đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội Dương cho rằng ở phiên xử sơ thẩm, HĐXX chưa xem xét hết các tình tiết giảm nhẹ, nên bà nộp đơn để xin giảm án.

Năm bị cáo còn lại trong vụ án hành hung anh Trịnh Ngọc Anh (nhân viên nhà xe Phúc Cường) là Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ"), Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa chưa quyết định kháng cáo.

Trước đó, ở phiên xử sơ thẩm ngày 25/8, tại phần phần xét hỏi, Nguyễn Thị Dương là người thứ hai đứng lên trả lời. Trước HĐXX, Dương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng đã quy kết, nữ bị cáo khai nhận đã nói "tí nữa khi Ngọc Anh đến nói liên thiên thì tát cảnh cáo vài cái".

Vợ Đường Nhuệ kháng cáo vụ tát phụ xe khách ở Thái Bình
Vợ Đường Nhuệ tại tòa. Ảnh: PL & Bạn đọc

Khi gặp Ngọc Anh, Dương có chửi, tát từ 2 đến 3 cái và nói tiếp "tại sao nhiều nhà xe làm giờ mày làm ăn như thế". Trong lúc Dương chửi bới, tát Ngọc Anh thì có Bằng, Hòa, Mạnh cũng lao vào đánh vào vùng mặt nạn nhân. Dương bảo lúc bị đánh, Ngọc Anh không dám phản kháng, chỉ nói xin lỗi.

Ngoài tát và chửi mắng, Dương cũng khai có lấy một sợ dây (đai tập võ của con trai) đặt trên bàn để vụt vào mặt, vai Ngọc Anh. Đoạn dây này Dương không chuẩn bị từ trước mà thấy ở bàn thì vơ lấy làm công cụ đánh người.

"Bị cáo rất ăn năn hối lỗi, bị cáo tát như vậy cũng chỉ muốn cảnh cáo Ngọc Anh chứ không nghĩ đến mức hậu quả nặng như thế này, bị cáo xin lỗi", Dương vừa nói vừa bật khóc nức nở.

TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường 3 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Nguyễn Thị Dương lĩnh 3 năm tù, bốn đàn em của Đường "Nhuệ" bị phạt 2-3 năm tù.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN