Thứ sáu, 19/04/2024 | 02:45
RSS

Vụ Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an: Nhân chứng thừa nhận không dám khai thật

Thứ sáu, 03/07/2020, 20:48 (GMT+7)

Nhân chứng có mặt trong vụ Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an đã thừa nhận lời khai trước đây không đúng sự thật.

Vụ Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an: Nhân chứng bất ngờ khai lại

Nhân chứng thừa nhận khai gian dối vụ Đường Nhuệ  

Ngày 3/7, Dân Việt đưa tin, liên quan vụ Đường Nhuệ (Nguyễn Xuân Đường, SN 1971, TP.Thái Bình, Thái Bình) đánh người ở trụ sở Công an phường, có người làm chứng đã thừa nhận khai gian dối về vụ việc.

Cụ thể, người này là Nguyễn Thị Thanh G. (SN 1980, TP.Vinh, Nghệ An). Trong vụ án này, bà G là nhân chứng của vụ việc, xuất hiện ngay tại phòng tiếp dân thời điểm Đường Nhuệ đánh người ở trụ sở Công an phường Trần Lãm.

Trong thời gian năm 2014, 2015 bà G. có khai là khoảng 7 giờ 10 phút ngày 18/11/2014, bà và bà Lý có đến trụ sở Công an phường Trần Lãm để giải quyết vấn đề xin việc cho cháu bà G. 

Bà G. khai tại phòng tiếp công dân Công an phường Trần Lãm không có ai đánh anh Mai Thế Duy. Tuy nhiên, biên bản ghi lời khai và tự khai các ngày 14, 27/4/2020 và ngày 15, 26/5/2020, bà G đã khai lại. Bà G nói trước đây khai không đúng sự thật, do ở nơi khác đến chỉ có một mình, bà sợ nên không dám khai thật. 

Theo lời khai mới nhất của bà G., khoảng 7h 10 phút ngày 18/11/2014, bà cùng Nguyễn Xuân B (anh trai của vợ Đường Nhuệ - PV), bà Lý và anh Duy đến trụ sở Công an phường Trần Lãm để giải quyết việc bà nhờ bà Lý xin việc cho cháu. Khi đến nơi, do Công an phường đang họp ở tầng 2, mọi người vào phòng tiếp dân ở tầng 1 ngồi. Khoảng 10 phút sau thì Đường Nhuệ đến, đi vào phòng tiếp dân, sau đó giữa Đường và bà Lý xảy ra cãi vã.

Lúc này, Đường dùng tay phải quàng cổ bà Lý, anh Duy đứng dậy can ngăn thì bị Đường dùng tay trái đánh một nhát vào vùng mặt bên phải. Thấy vậy bà G can ngăn và Đường Nhuệ đi về.

Theo hồ sơ vụ việc, sáng 18/11/2014, bà Đinh Thị Lý và con trai Mai Thế Duy đến Công an P.Trần Lãm, TP.Thái Bình, trình báo việc bị băng nhóm Đường “Nhuệ” đe dọa gây mất an ninh trật tự trước đó. Tuy nhiên, ngay tại phòng tiếp dân công an phường, Đường “Nhuệ” và đàn em đã bất ngờ xuất hiện, đóng chặt cửa phòng rồi hành hung, khiến anh Mai Thế Duy vỡ xương hàm mặt cầu lồi bên phải, phải nhập Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư, Hà Nội phẫu thuật, giám định thương tích 15%.

Ngày 5/1/2015, Công an TP.Thái Bình đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích, nhưng 7 tháng sau đó, cơ quan này lại ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vì chưa xác định được nghi can và hết thời hạn điều tra.

Sau khi Công an tỉnh Thái Bình bắt Đường “Nhuệ” vì hành vi cố ý gây thương tích, đến ngày 14/4/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án số 01, hủy Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự nêu trên.

Ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, 49 tuổi, ngụ số 366 đường Lê Quý Đôn, P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích tại trụ sở Công an P.Trần Lãm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN