Thứ năm, 18/07/2024 | 15:16
RSS

Bắt tạm giam Nguyễn Xuân Đường, chồng nữ đại gia Thái Bình

Thứ sáu, 10/04/2020, 11:02 (GMT+7)

Công an Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Xuân Đường (SN 1971, trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cố ý gây thương tích".

Ngày 10/4, Công an tỉnh Thái Bình đã có thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ án cố ý gây thương tích liên quan đến nữ doanh nhân Nguyễn Thị Dương gây xôn xao dư luận vào ngày 30/3 vừa qua.

Theo Zing, bà Dương là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Đường Dương. Trưa 30/3, các anh Trịnh Ngọc Anh (phụ xe khách) và Nguyễn Đức Dương (lái xe) nhận vận chuyển 1 gói tài liệu của Công ty Đường Dương lên Hà Nội

Do anh Ngọc Anh và người nhận không thống nhất được địa điểm nên việc giao nhận hàng diễn ra muộn hơn dự kiến. Sau khi biết chuyện, ông Đường đã gọi điện đe dọa, yêu cầu phụ xe khách về Thái Bình gặp để nói chuyện.

Khoảng 18h20 cùng ngày, Ngọc Anh cùng đại diện nhà xe đến trụ sở Công ty TNHH Đường Dương. Tại đây, ông Đường và vợ đã tra hỏi, đe dọa nam phụ xe. Sau đó, nữ doanh nhân cùng 2 người khác lag Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, lái xe của Dương) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi) đã đánh anh Ngọc Anh. Theo giám định, nạn nhân tổn hại sức khỏe 14%.

Tiếp nhận trình báo của bị hại, căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 7/4 Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý về tội Cố ý gây thương tích. Chồng nữ doanh nhân ở Thái Bình bị điều tra vì đe dọa người khác.


Vợ chồng bà Dương. Ảnh: Dân Việt

Mở rộng điều tra, ngày 9/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường (SN 1971, trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cố ý gây thương tích" quy định tại Khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn theo quy định của pháp luật.

Trước đó, nhiều người cho VTC News biết chồng nữ đại gia Nguyễn Thị Dương - ông Nguyễn Xuân Đường từng bị tố cáo về hành vi đe dọa giết người. Cụ thể vào năm 2019, ông Nguyễn Văn Lẫm (chủ doanh nghiệp gỗ Lâm Quyết) có nợ tiền ông Đường. Tuy nhiên, ông Lẫm xin khất nợ, đồng thời không đồng ý bán xưởng, không ủy quyền cho ông Đường để trả nợ nhưng không được Đường chấp nhận.

Bởi vậy, ông Lẫm bị Đường đe dọa là sẽ chặt chân, thuê người nghiện giết Lẫm. Sau đó, ông Lẫm có gửi toàn bộ nội dung đoạn ghi âm cuộc gọi về việc bị ông Đường để  đề nghị Công an TP Thái Bình xác minh, xử lý vụ việc.

Tuy nhiên, Công an TP Thái Bình cho rằng đây là cuộc trao đổi qua điện thoại giữa ông Đường và ông Lẫm song xét thấy chưa đủ căn cứ cấu thành tội danh “Đe đọa giết người” nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với hành vi được cho là của ông Đường.

Sau đó, vợ chồng ông Lẫm liên tục bị dọa giết, chặt chân nên rất lo sợ và đã gọi diện thoại cầu cứu công an các cấp tại Thái Bình đề nghị có biện pháp bảo vệ tính mạng cho hai vợ chồng, ngăn chặn các tình huống xấu có thể xảy ra.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN