Chủ nhật, 17/01/2021 | 00:51
RSS

Hà Nam lập 4 chốt kiểm soát người ra vào tại thôn bệnh nhân Covid 251 sinh sống

Thứ sáu, 10/04/2020, 10:24 (GMT+7)

Ngành chức năng Hà Nam lập 4 chốt kiểm soát người ra vào tại thôn Ngô Khê 3, huyện Bình Lục, nơi bệnh nhân Covid 251 sinh sống.

Mọi người dân ra vào đều phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt. Ảnh Tuấn Minh

Ngày 9/4, ông Phạm Quang Thắng, Chủ tịch UBND xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, cho báo Tài nguyên & Môi trường biết địa phương đã phối hợp với các đơn vị của tỉnh, huyện, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19

“Ngay sau khi nhận được thông báo của ngành y tế về trường hợp ông N.V.Đ. - ca bệnh Covid-19 số 251, địa phương đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng toàn bộ thôn 3 Ngô Khê nơi có 1.100 nhân khẩu đang sinh sống. Đồng thời phối hợp của lực lượng công an, quân đội lập 4 chốt kiểm soát ở các lối ra vào của thôn nhằm kiểm soát người ra vào địa phương"- ông Thắng nói.

Hà Nam lập 4 chốt kiểm soát người ra vào tại thôn bệnh nhân Covid 251 sinh sống
Một chốt kiểm soát ra vào thôn 3 Ngô Khê. Ảnh: TNMT

Cũng theo ông Thắng, hiện vẫn chưa có quyết định cách ly toàn bộ thôn 3 Ngô Khê mà mới chỉ lập các chốt kiểm soát, mọi người khi ra vào địa bàn đều phải kiểm tra y tế, đo thân nhiệt. Đồng thời địa phương đang rà soát số người có tiếp xúc, liên quan tới bệnh nhân để thực hiện các biện pháp phòng tránh.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xã Bình Nghĩa, hiện địa phương có 11 người tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh số 251, trong đó có con trai và con dâu của ca bệnh; 9 người khác hiện đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Lục và 213 người có tiếp xúc với tiếp xúc gần với ca bệnh 251.

Những chốt kiểm soát này đều có lực lượng y tế, công an, quân đội, dân phòng. Ảnh Tuân Minh

Bên cạnh đó, thông tin từ Sở Y tế Hà Nam cho biết bước đầu xác định hơn 600 trường hợp là F1, F2 của ca bệnh. Kết quả sàng lọc các trường hợp F1 bước đầu được xác định 129 trường hợp gồm nhóm nhân viên bệnh viện với 53 người thuộc 5 khu vực bệnh nhân tiếp cận là Khoa Cấp cứu, Khoa Tiêu hóa, Khoa Xét nghiệm, Khoa X-quang, Khoa Thăm dò chức năng.

Ngoài ra còn có thêm các trường hợp là nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, nơi đầu tiên bệnh nhân số 251 nhập khám trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Hiện toàn bộ thôn 3 Ngô Khê với 351 hộ đều đã được phun khử khuẩn phòng chống dịch bệnh. Ảnh Tuấn Minh

Nhóm bệnh nhân ở gần bệnh nhân 251 và nhóm người nhà của bệnh nhân gồm 2 con ở Hà Nội vợ và 2 con ở Hà Nam. Cả 6 huyện, thị, thành phố trong tỉnh đều có người thuộc F1, bao gồm: Bình Lục 12 trường hợp, Duy Tiên 6 trường hợp, Thanh Liêm 18 trường hợp, Kim Bảng 4 trường hợp, Lý Nhân 13 trường hợp, thành phố Phủ Lý 19 trường hợp.

Các trường hợp F2 mới xác định được 480 người, trong đó mới tiếp cận hướng dẫn trực tiếp các biện pháp phòng ngừa, cách ly cho 329 trường hợp, còn lại hơn 150 người chưa tiếp cận được.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN