Thứ sáu, 19/04/2024 | 16:53
RSS

Bất ngờ với cầu thủ tấn công toàn diện nhất của bóng đá Việt Nam

Thứ sáu, 10/04/2020, 09:50 (GMT+7)

Khá bất ngờ, không phải Quang Hải, một lão tướng của Hà Nội FC mới là cầu thủ tấn công toàn diện nhất của bóng đá Việt Nam.

Trong biểu đồ về bàn thắng kỳ vọng (XG) và kiến tạo kỳ vọng (XA) mùa giải 2019, rất nhiều cái tên quen thuộc của V-League xuất hiện.

Dựa vào biểu đồ này có thể thấy Nghiêm Xuân Tú là chân chuyền có khả năng tạo cơ hội ghi bàn cao nhất ở V-League.

Trước đó, mùa giải 2018, Nghiêm Xuân Tú là Vua kiến tạo trong lịch sử với 17 lần chuyền bóng cho đồng đội lập công và được xem là một chân chuyền ưu tú nhất của giải đấu này.

Trong khi đó tiền đạo Samson là cầu thủ có tỷ lệ chuyển hóa bàn thắng đứng đầu V-League 2019 với XG bằng 0.8, tỷ lệ thành công đạt 80% trong mỗi cú sút, xếp sau cầu thủ này lần lượt là là các chân sút ngoại khác như Omar, Bruno hay Oseni.

Toàn diện nhất trong biểu đồ này là Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC. Các chỉ số XG và XA của Văn Quyết đều đạt ngưỡng 0.5, nằm ở vị trí riêng biệt trên biểu đồ này.

Văn Quyết là cầu thủ tấn công toàn diện nhất của bóng đá Việt Nam
Văn Quyết là cầu thủ tấn công toàn diện nhất của bóng đá Việt Nam​

Với việc đội tuyển Việt Nam liên tiếp phải thi đấu những giải quốc tế cuối năm nay, nhiều người hy vọng HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập Văn Quyết và Xuân Tú lên tuyển.

Dù chơi rất tốt trong 3 năm trở lại đây song chưa được HLV Park Hang Seo trao cơ hội, Xuân Tú vẫn không ngừng nỗ lực và hy vọng tương lai sẽ được triệu tập lên tuyển Việt Nam.

"Dù chuyên môn không được đào tạo bài bản như các bạn nhưng ra sân Tú luôn thể hiện tinh thần cao nhất, đó là điểm mạnh của Tú.

Nếu so về tất cả mọi thứ, Tú còn thua kém nhiều tiền vệ hàng đầu Việt Nam bây giờ. Tuy nhiên trong 3 mùa giải gần nhất Tú hài lòng với phong độ của mình, trong đó có mùa 2018 Tú có 17 đường kiến tạo. Có thể xem mùa đó Tú có cơ hội, tuy nhiên có thể chơi tốt ở CLB nhưng mình không phù hợp với triết lý trên ĐTQG thì sao.

Ở tuổi 32, có thể mình không còn cơ hội lên tuyển nữa nhưng Tú vẫn quyết tâm chơi hết khả năng để không phải hối tiếc khi đã nỗ lực hết mình".

Trong khi đó, nói về cơ hội trở lại ĐTQG, Văn Quyết chia sẻ: "Là cầu thủ chuyên nghiệp, đang thi đấu cho một trong những đội mạnh nhất Việt Nam, tôi phải cố gắng thi đấu để đạt được kết quả tốt, còn việc của đội tuyển quốc gia lầ ở HLV trưởng".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN