Thứ sáu, 09/12/2022 | 22:34
RSS

FIFA bất ngờ ra quyết định có lợi cho Đoàn Văn Hậu

Thứ năm, 09/04/2020, 08:19 (GMT+7)

Quyết định mới của FIFA đã giúp Đoàn Văn Hậu được tiếp tục thi đấu cho Heerenveen đến thời điểm giải VĐQG Hà Lan 2019/2020 kết thúc.

Gia nhập CLB Hà Lan SC Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn 1 mùa giải từ tháng 9/2019 đến tháng 6/2020, song Đoàn Văn Hậu không được đội bóng này trọng dụng, dù đã nỗ lực rất nhiều trong thi đấu và tập luyện.

Sau hơn nửa năm có mặt tại Hà Lan, Đoàn Văn Hậu mới chỉ được thi đấu vẻn vẹn 4 phút ở Cup quốc gia Hà Lan, thay vào đó hậu vệ người Việt Nam chủ yếu xuất hiện trên băng ghế dự bị của SC Heerenveen và thi đấu ở giải trẻ Hà Lan.

Do ảnh hưởng của covid-19 giải bóng đá vô địch quốc gia Hà Lan đã tạm hoãn tới ngày 19/6, khiến cho cơ hội ra sân của Đoàn Văn Hậu ở giải đấu này hầu như không còn.

Tuy nhiên, quyết định mới đây của FIFA đã giúp Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân ở giải đấu này trong thời gian tới.

Cụ thể, FIFA cho phép các giải VĐQG kéo dài thời gian kết thúc vô thời hạn, đồng thời đưa ra khuyến nghị liên quan đến thị trường chuyển nhượng và hợp đồng của các cầu thủ.

Cụ thể, FIFA khuyến nghị hợp đồng của các cầu thủ hết hạn vào ngày 30/6 nên được các đội bóng tự động gia hạn cho đến hết mùa bóng năm nay kết thúc.

FIFA bất ngờ quyết định có lợi cho Đoàn Văn Hậu
 Đoàn Văn Hậu bất ngờ hưởng lại từ quyết định của FIFA

Điều này giúp Đoàn Văn Hậu được tiếp tục thi đấu cho Heerenveen đến thời điểm giải VĐQG Hà Lan 2019/2020 kết thúc. Cựu cầu thủ của Hà Nội FC vẫn còn rất nhiều cơ hội ra sân, bởi giải Eredivisie mùa này vẫn còn tới 17 vòng đấu.

Trong ít tuần tới, Đoàn Văn Hậu có cơ hội làm đồng đội của cựu cầu thủ Real Madrid, Klaas-Jan Huntelaar

Klaas-Jan Huntelaar hiện đang thi đấu cho CLB Ajax Amsterdam, tuy nhiên hợp đồng của cầu thủ này với Ajax sẽ kết thúc vào ngày 30/6 tới đây.

Cựu tiền đạo Real Madrid đang cân nhắc khả năng trở về SC Heerenveen, nơi nâng tầm anh từ khi còn là một cầu thủ trẻ và anh sẽ trở thành đồng đội của hậu vệ người Việt Nam, Đoàn Văn Hậu.

Klaas-Jan Huntelaar sinh ngày 12 tháng 8 năm 1983, là tiền đạo sở hữu kỹ thuật và thể lực tốt.Klaas-Jan Huntelaar từng được bầu chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” của Hà Lan và CLB Ajax vào năm 2006.

Cầu thủ này toả sáng ở giải U21 châu Âu trong màu áo đội tuyển U21 Hà Lan, giành danh hiệu vua phá lưới và giữ kỷ lục ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội U21 Hà Lan, với 18 bàn sau 22 trận đấu.

Klaas-Jan Huntelaar giành được danh hiệu vua phá lưới 2 lần ở giải quốc nội trong 2 mùa bóng 2005-06 và 2007-08.

Q.M.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN