Thứ tư, 22/05/2024 | 15:56
RSS

HLV Lê Thụy Hải: "Chuyên gia nước ngoài chê cầu thủ Việt là đúng'

Thứ tư, 08/04/2020, 15:19 (GMT+7)

Chia sẻ quan điểm về việc chuyên gia nước ngoài chê bai các cầu thủ và câu lạc bộ trong nước, HLV Lê Thụy Hải tỏ ra khá đồng tình.

Mới đây, cựu GĐKT Daniel Enriquez đã có cuộc trả lời phỏng vấn trong chương trình Tuya y Mía trên đài Radio El Espectador của Uruguay và không tiếc lời chê bai các cầu thủ Việt Nam.

"Tôi đến Việt Nam vào ngày 15/11/2019 và rời đi vào đầu tháng 2/2020, khi mùa giải mới còn chưa bắt đầu. Khi đến, tôi đã gửi cho lãnh đạo CLB về chiến lược của mình ở đội bóng. 

Họ là một CLB lớn ở trong nước và khu vực, nhưng cần phải phát triển hơn nữa để có thể đánh bại được những đối thủ đến từ Trung Quốc Hàn Quốc hay Nhật Bản Tôi cũng nhấn mạnh rằng đội bóng cần thời gian để thay đổi và có thể sẽ mất một năm.

Thế nhưng khi tôi trở lại vào ngày 1/12 để bắt đầu quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, họ dường như không để tâm đến dự án đó và mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. HLV cho rằng họ đã là nhà vô địch nên không muốn thay đổi. 

Tôi có liên hệ với ông chủ và chủ tịch CLB để họ tác động. Tuy nhiên họ không muốn can thiệp vào công việc chuyên môn nên bảo tôi hãy chủ động sắp xếp với HLV", ông Daniel Enriquez kể lại.

Cựu GĐKT Hà Nội FC thẳng thừng chê bai cầu thủ Việt Nam lười biếng: "Vấn đề nằm ở chỗ khi tôi muốn tăng lịch tập luyện lên gấp đôi, HLV đã phản đối.

Cầu thủ Việt Nam gầy và nhanh, nhưng không chịu tập luyện. Họ không bao giờ bước chân vào phòng gym. Sức mạnh không có, chỉ bằng con số 0. Đối đầu với một cầu thủ Nhật Bản, họ dễ dàng bị vượt qua. Cầu thủ có kỹ thuật nhưng không có sự hy sinh và nỗ lực. Mọi thứ chỉ lớt phớt, không có sự bứt phá nào cả".

HLV Lê Thụy Hải
CLB Hà Nội nhận nhiều lời chê từ chuyên gia ngoại

Chia sẻ về việc chuyên gia nước ngoài chê bai các cầu thủ và câu lạc bộ trong nước, HLV Lê Thụy Hải tỏ ra khá đồng tình. Cựu HLV của Thanh Hóa phân tích trên trang Soha.

"Nhãn quan của người nước ngoài họ khác với mình, đầu tiên phải nói thế đã. Tiếp theo, tôi cũng đi nhiều đội Việt Nam rồi, nên cái ông ấy nói là đúng đấy. Lớt phớt thì không đúng, nhưng thật sự là thiếu tập trung trong tập luyện. Vậy tại sao lại thiếu tập trung?

Nếu các bạn cũng đi nước ngoài hoặc xem họ tập thì một giáo án được chia ra rất nhiều phần, mỗi phần đều có HLV chuyên biệt kiểm tra. Vì thế lượng cầu thủ tập ở từng mục chuyên biệt ấy nó ít lắm, không giống như của mình. Của mình, sân chỉ có thế, lượng cầu thủ thì nhiều, tập luyện chung hết 1 chỗ thì nó thiếu tập trung lắm.

Đáng lẽ 1 phần tập ấy chia ra, vài anh đứng với nhau tập 5 lần rất kĩ, thì giờ đứng chung tập, có khi chỉ tập được 3 lần thôi. Khi tập trung với cường độ cao thì tất nhiên thể lực phải đi lên. Ngoài ra, chất lượng cầu thủ Việt Nam mình không đồng đều, cũng là nguyên nhân dẫn tới sự mất tập trung. Rồi sân bãi cũng phải ổn, ví dụ cầu môn không chỉ có 2 cái. Rồi BHL cũng phải có đông đảo để giám sát, huấn luyện cầu thủ chi tiết hơn.

Về sức mạnh thì đúng là cầu thủ của chúng ta yếu. Ông GĐKT Uruguay nói đúng. Các cầu thủ của chúng ta cần đẩy thể lực lên nữa, nhất là sức mạnh. Kĩ thuật anh hay, tư duy giỏi, thông minh nhưng không có thể lực, sức mạnh thì chẳng giải quyết được gì...".

Cũng theo ông Lê Thụy Hải: "Nếu cầu thủ Việt Nam chăm chỉ, đạt được các yêu cầu như của vị GĐKT người Uruguay thì chúng ta sẽ vươn tới đẳng cấp khác. Cầu thủ Việt Nam rất thông minh, kĩ thuật rất tốt.

Các em thật sự hay thì cũng chăm chút lắm. Nhưng ở mặt bằng chung, số đông, thì lại thiếu tập trung. Đấy là điều chúng ta cần phải nói với nhau. Trong buổi tập vẫn còn cái cười cợt, đùa… Cái đó cũng tốt, không xấu nhưng phải tập trung".

H.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN