Thứ tư, 22/05/2024 | 16:08
RSS

Chuyên gia Việt lo lắng trước thông tin Thái Lan bỏ giải AFF Cup 2020

Thứ tư, 08/04/2020, 14:45 (GMT+7)

Bóng đá Thái Lan đang có ý định không tham dự giải AFF Cup cuối năm nay và dồn toàn lực vào vòng loại World Cup 2022, giải đấu mà họ đặc biệt coi trọng.

Mới đây AFC và FIFA đã quyết định lùi thời gian tổ chức vòng loại World Cup khu vực châu Á vào tháng 10 và 11 tới, thay vì tổ chức vào tháng 3 và 4 vừa qua do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trước thông tin này, bóng đá Thái Lan đang có ý định không tham dự giải AFF Cup cuối năm nay và dồn toàn lực vào vòng loại World Cup 2022 giải đấu mà họ đặc biệt coi trọng.

Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmuang chia sẻ: “Tham dự AFF Cup là một niềm tự hào với các quốc gia trong khu vực ASEAN. Nhưng các quy định của Liên đoàn bóng đá khu vực (AFF) không nói rằng tất cả các quốc gia phải tham gia giải này.

Vì vậy, chúng tôi có thể từ chối thi đấu ở giải năm nay. Chúng tôi hy vọng rằng tình hình dịch bệnh sẽ được giải quyết và giải đấu có thể cạnh tranh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các đội tuyển tham dự”.

Điều này không mấy khó hiểu khi người Thái từng 6 lần vô địch AFF Cup song lại chưa một lần tham dự World Cup, đó đó đội bóng xứ chùa Vàng muốn dồn sức cho vòng loại World Cup, sân chơi mà họ đánh giá hơn giải khu vực rất nhiều.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải lo lắng thông tin Thái Lan bỏ giải AFF Cup 2020
Thái Lan dự kiến bỏ giải AFF Cup 2020 

Chia sẻ quan điểm về việc Thái Lan có thể bỏ giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup cuối năm nay trên trang Dantri, HLV Nguyễn Thành Vinh nêu quan điểm: “Thái Lan là đội vô địch nhiều nhất, mạnh nhất. Họ luôn được đặc biệt quan tâm, được nhiều người theo dõi, là sức hút cho giải đấu và cho truyền hình. Thế nên, việc họ rút lui sẽ khiến sức hút của giải giảm mạnh”.

“AFF Cup vốn đã có trình độ không cao so với các sân chơi quốc tế, Thái Lan trước đây chính là chất xúc tác nâng trình độ của giải, vì đội tuyển Thái Lan có chất lượng chuyên môn cao hơn nhiều đội còn lại. Giờ, nếu Thái Lan không tham dự, tính chuyên môn của AFF Cup cũng giảm sút” – theo Dân Trí.

Trong khi đó, chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam, một lãnh đạo VFF tiết lộ, tuyển Việt Nam sẽ không bỏ giải AFF Cup để tập trung cho vòng loại World Cup và VFF sẽ hỗ trợ tối đa cho thầy trò HLV Park Hang Seo ở giải đấu năm nay.

Đáng chú ý, nếu đội tuyển Việt Nam không tham dự đủ 4 trận giao hữu từ giờ tới cuối năm, HLV Park Hang Seo sẽ mất quyền chỉ đạo của AFF Cup 2020, bởi chiến lược gia Hàn Quốc đang thi hành án phạt của AFC với tấm thẻ đỏ phải nhận ở trận chung kết SEA Games 30 năm ngoái.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN