Thứ sáu, 05/06/2020 | 04:03
RSS

Maradona: ‘Nhiều CLB lợi dụng tình hình hiện tại để quỵt tiền lương của cầu thủ’

06-04-2020 18:03:53

Theo huyền thoại bóng đá thế giới, rất nhiều cầu thủ đã thi đấu mà không được trả lương, hoặc bị nợ lương kéo dài trên thế giới.

Maradona đang tự cách ly tại nhà vì sức khỏe của ông có thể nhiễm COVID-19, từ quê nhà Argentina, ông đã thể hiện quan điểm về việc cắt giảm lương các cầu thủ. 

Cựu tiền đạo nổi tiếng thế giới người Argentina chia sẻ: "Các đội bóng phải có trách nhiệm đảm bảo tài chính để chi trả lương cho nhân viên, không thể ép buộc cầu thủ phải có nghĩa vụ cắt hay giảm lương.

Nên nhớ, chỉ có một số ít cầu thủ được trả lương cao, và họ có trách nhiệm cá nhân với xã hội thông qua các khoản đóng góp. Còn lại, có rất nhiều cầu thủ khác đã thi đấu mà không được trả lương, hoặc bị nợ lương kéo dài.

Cầu thủ cũng cần giúp đỡ, và họ không thể thi đấu không lương dù chỉ 1 tháng. Có rất nhiều đội bóng đã đối xử với cầu thủ như nô lệ trong suốt nhiều năm. Và giờ, họ muốn lợi dụng tình hình hiện tại để quỵt tiền lương của cầu thủ.

Thêm nữa, có đại dịch thì các cầu thủ cũng cần phải ăn và nuôi vợ con. Vì vậy, đề xuất cắt giảm lương của cầu thủ có phải là đúng đắn không. Theo tôi, đây chỉ là cái cớ các đội bóng muốn bóc lột cầu thủ".

"Các cầu thủ may mắn kiếm được nhiều tiền trong sự nghiệp của mình nên lập ra một quỹ cộng đồng để giúp đỡ những người khác. Về phần tôi, tôi sẵn sàng gặp các HLV để giúp họ vượt qua tình cảnh này. Chúng ta nên đoàn kết để hỗ trợ lẫn nhau vì nhiều cầu thủ trẻ hiện đang gặp khó khăn. Giờ là lúc mà họ cần nhận được những sự giúp đỡ", huyền thoại 59 tuổi nói thêm.

Cựu tiền đạo Maradona
Cựu tiền đạo Maradona nổi tiếng một thời

Hiện tại hầu hết các CLB trên thế giớ đã cắt giảm lương cầu thủ để bớt gánh nặng trong mùa dịch bệnh hoành hành. Barcelona là đội bóng La Liga đầu tiên thông báo cắt giảm tiền lương cầu thủ, lên đến 70%. Như vậy, Messi đang nhận mức lương 600.000 USD/tuần trước thuế, sẽ giảm xuống còn 180.000 USD/tuần - con số ngang với các cầu thủ trung bình khá ở châu Âu.

Hiện chưa rõ Barca sẽ giảm lương của các cầu thủ trong bao lâu, nhưng nếu đội bóng xứ Catalan tính đến chuyện giảm lương nguyên năm, thiệt hại thu nhập với Messi là không hề nhỏ.

Trong khi đó, Juventus cũng là CLB Serie A đầu tiên công bố việc giảm lương cầu thủ. Theo nguồn tin từ báo chí Italy hôm qua, đội trưởng Giorgio Chiellini đã trực tiếp thảo luận cùng Chủ tịch Andrea Agnelli và Giám đốc Thể thao Fabio Paratici về vấn đề này.

Sau đó, Chiellini đứng ra thuyết phục các đồng đội cùng góp sức giúp CLB vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính. Tất cả các cầu thủ đã đồng ý giảm lương khoảng 4 tháng trong thời gian nghỉ thi đấu (tháng 3, 4, 5, 6). Riêng cá nhân Ronaldo đã chấp nhận giảm 4,2 triệu USD tiền lương để giúp đỡ CLB.

Mức giảm cụ thể không được tiết lộ, nhưng theo lãnh đạo Juventus, việc giảm lương giúp CLB tiết kiệm 100 triệu USD cho năm tài khoá 2019-2020.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN