Thứ tư, 30/11/2022 | 17:55
RSS

Phan Văn Đức: 'Tôi được CLB của Nhật Bản và Thái Lan liên hệ'

Thứ hai, 06/04/2020, 09:41 (GMT+7)

Chia sẻ với truyền thông, Phan Văn Đức cho biết trong thời gian tới, nếu có cơ hội tốt cho sự nghiệp, cầu thủ này sẽ ra nước ngoài chơi bóng.

Màn trình diễn ấn tượng của Phan Văn Đức trong màu áo ĐT Việt Nam năm 2018 và đầu 2019, giúp cầu thủ này lọt vào mắt xanh của nhiều đội bóng Nhật Bản tuy nhiên vì nhiều lý do Văn Đức đã từ chối xuất ngoại mà ở lại cống hiến cho CLB SLNA.

Chia sẻ với truyền thông mới đây, Phan Văn Đức tiết lộ sẽ xuất ngoại thi đấu vào thời điểm thích hợp.

Phan Văn Đức chia sẻ: "Trước khi dính chấn thương, Đức cũng được các CLB của Nhật Bản và Thái Lan liên hệ. Tuy nhiên, ở thời điểm đó Đức chưa sẵn sàng xuất ngoại vì đội SLNA cần Đức nhiều hơn. Nhưng trong thời gian tới, nếu có cơ hội tốt cho sự nghiệp, Đức sẽ ra nước ngoài chơi bóng.

Để trang bị khi ra nước ngoài thi đấu, cái đầu tiên mà cầu thủ cần có đó là ý chí và sự khổ luyện. Ra nước ngoài có rất nhiều thứ phải thay đổi và hoàn thiện, nhất là ngôn ngữ và văn hóa, sau đó là khả năng chơi bóng tốt nhất có thể. Vì vậy, bản thân phải nỗ lực để chứng minh mình là sự lựa chọn đúng đắn của CLB. Đây là những điều Đức suy nghĩ khi hướng đến việc ra nước ngoài thi đấu" - theo Tuổi Trẻ.

Phan Văn Đức tiết lộ từng được CLB của Nhật Bản và Thái Lan liên hệ
Phan Văn Đức tiết lộ từng được CLB của Nhật Bản và Thái Lan liên hệ

Sau quãng thời gian phải nghỉ thi đấu vì chấn thương đứt dây chằng suốt 1 năm, tiền vệ Phan Văn Đức trở lại mạnh mẽ trong màu áo SLNA ở đấu trường V.League

Ở trận gặp CLB B. Bình Dương thuộc vòng 2 giải đấu này, Văn Đức đã trực tiếp ghi bàn giúp đội nhà có được chiến thắng đầu tiên ở sân chơi nay trong mùa giải năm nay.

Theo thống kế, trong chiến thắng trước đội bóng đất Thủ, Phan Văn Đức đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác cao nhất SLNA, lên đến 96%. Anh tung ra tổng cộng 25/26 đường chuyền chính xác.

Trong trận đấu này, Văn Đức có 4 đường chuyền về và tung ra 19/20 đường chuyền tấn công chính xác, 1 đường chuyền tạo ra cơ hội ghi bàn.

Tỷ lệ rê bóng thành công của Phan Văn Đức trong trận đấu đó là 100%. Tuy nhiên, có lẽ vì mặt sân xấu và hạn chế về thể hình nên tỷ lệ tranh chấp thành công của Phan Văn Đức chỉ là 47%, trên không là 67%. Nhờ đó, tỷ lệ hoạt động thành công trên sân của Phan Văn Đức là 80%.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN