Thứ sáu, 27/01/2023 | 06:15
RSS

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu nhận tin sốc trên đất Hà Lan

Thứ năm, 02/04/2020, 14:37 (GMT+7)

Đoàn Văn Hậu mất cơ hội vô địch giải trẻ Hà Lan cùng Jong Heerenveen khi các giải trẻ của quốc gia này chính thức bị hủy.

Theo Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB), thời gian tới quốc gia này sẽ hủy bỏ tất cả các giải đấu trẻ, giải không chuyên trên toàn quốc sau lệnh cấm hoạt động thể thao bóng đá đến ngày 28/4 của Chính phủ Hà Lan. 

Ông Jan Dirk Van der Zee, Giám đốc phụ trách mảng bóng đá không chuyên của KNVB phát biểu: "Cuộc sống năng động đã không còn, rất nhiều người nhiễm bệnh, thậm chí tử vong khiến mọi người phải ở nhà. Vì vậy chúng tôi đặt câu hỏi sẽ phải gì tiếp theo đây?

Tình hình ngày càng nghiêm trọng nên chúng tôi quyết định các giải đấu không thể tiếp diễn trước kỳ nghỉ hè. Sẽ không có chuyện hoãn các trận đấu đến sau kỳ nghỉ hè, dù bóng đá rất quan trọng nhưng hiện tại sức khỏe là trên hết".

Như vậy, các kết quả và thứ hạng của mùa giải này sẽ bị hủy bỏ, không có có nhà vô địch cũng như đội xuống hạng. Điều này cũng đồng nghĩa, Đoàn Văn Hậu mất cơ hội vô địch giải trẻ Hà Lan cùng Jong Heerenveen (đội của Văn Hậu đang dẫn đầu), đồng thời không còn cơ hội ra sân ở giải đấu mà anh vẫn thường xuyên được ra sân này.

Trong khi đó, Giải VĐQG Hà Lan cho nam, nữ vẫn có kế hoạch diễn ra bình thường. Giải đấu không chuyên khác là U19 Eredivisie vẫn tiến hành do cần chọn đội tham dự UEFA Young League 2020/2021.

Đoàn Văn Hậu nhận tin sốc trên đất Hà Lan
Đoàn Văn Hậu nguy cơ ngồi dự bị dài hạn trên đất Hà Lan

Mới đây, trang chủ CLB Heerenveen đã thông báo thanh lý hợp đồng với 5 cầu thủ khi mùa giải 2019 - 2020 kết thúc. "CLB đã chính thức hủy bỏ hợp đồng với các cầu thủ đội 1 có cam kết hết hạn vào cuối mùa giải.

5 cầu thủ sẽ ra đi bao gồm Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn, Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch. Chúng tôi đưa ra thông báo này bởi theo quy định phải làm rõ tương lai của họ trước ngày 1/4", Heerenveen thông báo.

Hiện tại, SC Heerenveen vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới cầu thủ được đem về theo dạng cho mượn gồm: Jens Odgaard, Alen Halilovic, Sven Botman và Đoàn Văn Hậu. 

Đoàn Văn Hậu đến Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn trong thời hạn 1 mùa giải và mong muốn được kéo dài bản hợp đồng này. Tuy nhiên, đội bóng Hà Lan đang cân nhắc vấn đề này, bởi hảo thủ của Hà Nội FC đang nhận lương rất cao (450.000 euro tức 11,5 tỷ đồng trước thuế, trung bình mỗi năm cầu thủ gốc Thái Bình nhận về túi 217.125 euro) cao thứ 4 tại Heerenveen.

Nguyễn. H
Theo Đời sống Plus/GĐVN