Thứ tư, 03/06/2020 | 20:46
RSS

Top 10 chân sút ĐNÁ tại AFC Cup: Việt Nam góp mặt hai cầu thủ

31-03-2020 15:05:43

Trong danh sách những cầu thủ Đông Nam Á ghi nhiều bàn thắng nhất tại AFC Cup, Việt Nam đóng góp 2 cái tên, đều là những chân sút chất lượng ở đấu trường V.League.

Ra đời vào năm 2004, AFC Cup đã trở thành giải đấu số 2 của châu Á ở cấp câu lạc bộ, chỉ sau AFC Champions League.

Xét về mọi góc độ, giải đấu này phù hợp hơn với các đội bóng tới từ Đông Nam Á, khi  thể hình thể lực có phần hạn chế hơn khá nhiều so với các CLB tây Á và Đông Á.

Các CLB Việt Nam, Singapore, Philippines đã đạt được những thành tích xuất sắc khi tham dự đấu trường này với nhiều danh hiệu cao quý và những siêu phẩm đẹp mắt từ các tiền đạo nổi tiếng.

Đây cũng là quốc gia sở hữu những chân sút tốt nhất của Đông Nam Á trong lịch sử 16 năm của AFC Cup.

Trong danh sách những cầu thủ Đông Nam Á ghi nhiều bàn thắng nhất tại AFC Cup, Việt Nam đóng góp 2 cái tên là Nguyễn Văn Quyết và Huỳnh Kesley Alves của Hà Nội FC và B. Bình Dương, những chân sút đẳng cấp tại V.League trong nhiều năm qua.

Top 10 chân sút ĐNÁ tại AFC Cup
Văn Quyết lọt Top 10 chân sút ĐNÁ tại AFC Cup 

Tiền đạo Văn Quyết của Hà Nội FC là một trong những chân sút rất có duyên với AFC Cup trong nhiều năm trở lại đây.

Theo thống kê "Quyết rừng" từng sở hữu tới 19 pha làm bàn trong 4 kỳ AFC Cup cùng CLB Hà Nội của HLV Chu Đình Nghiêm.

Phong độ ấn tượng của cầu thủ này chính là động lực giúp Hà Nội FC lọt vào tới trận chung kết Liên khu vực của AFC Cup năm 2019, thành tích vô tiền khoáng hậu của đội bóng Thủ đô ở sân chơi quốc tế, một thành tích mà chưa có CLB nào của bóng đá Việt Nam làm được cho tới lúc này.

Cùng với Văn Quyết, tiền đạo nhập tịch Huỳnh Kesley Alves của B. Bình Dương cũng có được 15 pha lập công tại AFC Cup trong màu áo đội bóng đất Thủ, giúp Bình Dương có được chút tiếng tăm ở sân chơi danh giá này.

Khá bất ngờ, Singapore sở hữu nhiều chân sút tốt nhất khi đóng góp 5/10 cầu thủ và tiền đạo nhập tịch Aleksandar Duric chính là người ghi nhiều bàn thắng nhất với 27 lần xé lưới đối thủ tại đấu trường AFC Cup.

Trong khi đó Thái Lan, Malaysia, Indonesia cũng đều có 1 cầu thủ trong danh sách của AFC Cup.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN