Thứ bảy, 04/07/2020 | 15:53
RSS

CLB Hải Phòng không có được cựu tuyển thủ quốc gia vì lý do hy hữu

Thứ hai, 23/03/2020, 16:24 (GMT+7)

CLB Hải Phòng sẽ không thể có được sự phục vụ của trung vệ Việt kiều Michael Nguyễn ít nhất cho tới hết giai đoạn lượt đi V.League 2020.

Mới đây, đội bóng của HLV Phạm Anh Tuấn đã có kế hoạch chiêu mộ cựu tuyển thủ quốc gia, trung vệ Việt kiều Michael Nguyễn cho mùa giải 2020. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, đội bóng đất Cảng sẽ không thể có được sự phục vụ của cầu thủ này ít nhất cho tới hết giai đoạn lượt đi V.League 2020 vì lý do hy hữu.

Cụ thể, hai bên đã đi tới việc ký kết hợp đồng chuyên nghiệp, tuy nhiên thương vụ này lại đổ bể vào phút chót. Lý do là bởi trung vệ Việt kiều không có đầy đủ giấy tờ chuyển nhượng quốc tế theo quy định, do đó anh sẽ không thể thi đấu dù đã được đăng ký trong danh sách gửi lên VPF một sự đáng tiếc đối với cả hai bên.

Michael Nguyễn từng có 3 mùa giải thi đấu khá thành công tại Becamex Bình Dương và được gọi lên ĐTQG vào năm 2013 dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc. Anh từng được HLV Miura gọi lên tuyển Việt Nam trong giai đoạn chiến lược gia người Nhật dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

CLB Hải Phòng mất cựu tuyển thủ quốc gia vì lý do hy hữu
CLB Hải Phòng mất cựu tuyển thủ quốc gia Michael Nguyễn vì lý do hy hữu

Sau hai vòng đấu, CLB Hải Phòng có được 4 điểm với một chiến thắng và một trận hòa, tạm đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng V.League. Dẫn đầu bảng xếp hạng lúc này đang là CLB TP HCM với 6 điểm tuyệt đối sau hai vòng đấu, đứng ở vị trí thứ hai và ba lần lượt là Sài Gòn FC và HAGL cùng có được 4 điểm như Hải Phòng song có chỉ số phụ tốt hơn.

Đúng cuối bảng xếp hạng lúc này đang là SHB Đà Nẵng, đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức toàn thua cả hai trận và chưa có được điểm nào. Dự kiến V.League sẽ trở lại vào đầu tháng 5 khi tình hình dịch cúm covid cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên một số HLV cũng lên tiếng yêu cầu hủy giải V.League 2020 trong tình hình dịch bệnh không có dấu hiệu suy giảm, bởi việc thi đấu không có khản giả ảnh hưởng nhiều tới tài chính của các CLB. Hiện phía VPF và Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này. 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN