Thứ sáu, 28/01/2022 | 07:24
RSS

Công Phượng, Văn Toàn huy động hàng trăm triệu đồng phòng chống dịch covid-19

Thứ sáu, 20/03/2020, 08:56 (GMT+7)

Mới đây, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam như Văn Toàn, Công Phượng, Hùng Dũng, Đức Huy, Duy Mạnh lần lượt gửi tiền ủng hộ cho tài khoản của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban cứu trợ TW.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc đã quyết định phát động phong trào toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp. Từ khi phong trào này được khởi động, đã có nhiều cầu thủ bóng đá đóng góp sức mình cho chiến dịch.

Trên trang fanpage cá nhân, Văn Toàn tiết lộ sau 4 ngày kêu gọi cộng đồng quyên góp đã nhận được số tiền gần 100 triệu đồng. Đáng chú ý, bức ảnh Văn Toàn chia sẻ có sự xuất hiện tên của Công Phượng.

Được biết, Công Phượng đã gửi vào tài khoản của Văn Toàn một số tiền khá lớn, hưởng ứng sự kêu gọi của bạn thân, tuy nhiên tiền đạo gốc Nghệ An đã không chia sẻ bất cứ điều gì trên trang cá nhân.

Trong khi đó, những cầu thủ khác của Hà Nội FC như Hùng Dũng, Đức Huy, Duy Mạnh lần lượt gửi tiền ủng hộ cho tài khoản của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban cứu trợ TW.

Đức Huy chia sẻ hình ảnh cùng lời cổ vũ: "Chung tay đẩy lùi Cô Vít – Việt Nam vô địch". Duy Mạnh dù đang chấn thương cũng sẵn sàng hưởng ứng kêu gọi, anh viết: "Tiến lên Việt Nam. Đẩy lùi Covid-19".

Những hành động của các cầu thủ Việt Nam tạo nên làn sóng quyên góp đẩy lùi dịch Covid-19, tác động đến nhiều người hâm mộ. 

Công Phượng, Văn Toàn huy động hàng trăm triệu đồng phòng chống dịch covid-19
Công Phượng, Văn Toàn huy động hàng trăm triệu đồng phòng chống dịch covid-19

Sau khi vòng đấu thứ hai khép lại ngày 15/3, V.League 2020 chính thức tạm hoãn các cầu thủ vẫn âm thầm tập luyện để giữ gìn phong độ, thể lực cho những vòng đấu tới.

Được biết V.League sẽ tạm hoãn tới tháng 4, trước khi ban tổ chức giải đấu và Liên đoàn bóng đá Việt Nam có những thông báo mới.

Trước đó hai vòng đấu đầu của V.League diễn ra không có khán giả đã làm cho ban tổ chức của nhiều sân vận động như HAGL, Nam Định, Hà Nội tổn thất khá lớn về mặt tài chính.

Sau vòng 2 V.League, CLB TP HCM dẫn đầu bảng xếp hạng với 6 điểm tuyệt đối, đứng thứ hai là Sài Gòn FC và HAGL cùng có được 4 điểm sau hai lượt trận, trong khi xép cuối bảng là SHB của Lê Huỳnh Đức khi chưa có được điểm nào sau hai trận toàn thua.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN