Thứ tư, 03/06/2020 | 18:46
RSS

'Đã tới lúc đội tuyển Việt Nam phải thay đổi'

08-04-2020 13:27:48

Theo HLV Park Hang Seo đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều sự thay đổi trong thời gian tới khi các đối thủ đã hiểu quá rõ về chúng ta thời gian qua.

Dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng và diễn biến rất phức tạp trên thế giới khiến V.League tạm hoãn vô thời hạn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch của đội tuyển Việt Nam ở hai giải đấu quốc tế cuối năm nay. 

Dù đang trong thời gian tự cách ly toàn xã hội, HLV Park Hang Seo và các cộng sự vẫn đang tích cực nghiên cứu và chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ trên trang Người Đưa Tin về kế hoạch của đội tuyển trong thời gian tới.

“Sau hai năm thành công đã đến lúc đội tuyển Việt Nam cần phải có sự thay đổi để thích ứng với tình hình mới, khi mà các đối thủ đều đã quá hiểu lối chơi của đội tuyển. Tuy vậy, sự thay đổi nào cũng cần phải có thời gian, không thể một sớm một chiều là có được hiệu quả.

Hiện nay, tôi cùng ban huấn luyện liên tục thảo luận, tìm ra những chi tiết dù là nhỏ để cải thiện chiến thuật đã có cũng như chuẩn bị những chiến thuật mới. Nhưng chiến thuật phải phù hợp với những cầu thủ mà chúng ta có. Cầu thủ cũng phải thích ứng được với chiến thuật mới và sự thay đổi phải giúp họ nâng tầm.

Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để có điều đó. Chúng tôi cũng đang cố gắng để xây dựng các hệ thống chiến thuật khác nhau nhằm giúp đội tuyển có những phương án sẵn sàng trước các đối thủ khác nhau".

'Đã tới lúc đội tuyển Việt Nam phải cần có sự thay đổi'
Đã tới lúc đội tuyển Việt Nam hướng tới sự thay đổi trong thời gian tới

Trước đó chia sẻ trên trang PLO, HLV Park Hang Seo tiết lộ: “Kể từ sau những thành quả tại Thường Châu và vô địch AFF Cup 2008…, các đội tuyển Việt Nam thi đấu luôn bị các đối thủ nghiên cứu kỹ hơn và cẩn trọng hơn. Như Jordan, họ được đánh giá cao hơn chúng ta nhưng lại chơi rất thận trọng khi gặp chúng ta…”.

Nói về việc vòng loại World Cup 2022 được hoãn xuống cuối năm nay, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Việc hoãn trận đấu mỗi đội có cái lợi riêng. Phía Malaysia có thêm thời gian để hoàn thiện việc nhập tịch cho cầu thủ mà họ cần tăng cường để mong đạt mục tiêu ở vòng loại World Cup.

Còn với Việt Nam thì cũng có cái lợi đó là nhiều cầu thủ bị chấn thương có thêm thời gian để hồi phục cho đến khi gặp lại Malaysia thì chúng ta có một đội tuyển khỏe mạnh…”.

Được biết mục tiêu của đội tuyển Việt Nam trong năm 2020 này là bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup và lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN