Thứ hai, 02/10/2023 | 06:17
RSS

Lãnh đạo VFF mang tin vui đến người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Thứ ba, 07/04/2020, 09:31 (GMT+7)

Trước những tin đồn về việc tuyển Việt Nam có thể bỏ giải AFF Cup, một lãnh đạo VFF đã chính thức lên tiếng.

Mới đây Liên đoàn bóng đá Thái Lan úp mở việc đội tuyển quốc gia nước này có thể sẽ bỏ giải AFF Cup 2020 vì nhiều lý do khác nhau.

Nếu điều này trở thành sự thật, Việt Nam sẽ mất đi một đối trọng đáng gườm song cũng gặp thuận lợi hơn trong việc bảo vệ ngôi vô địch ở giải đấu năm nay.

Bởi Thái Lan chính là đối thủ kỵ rơ lớn nhất của bóng đá Việt Nam ở đấu trường khu vực trong hơn hai thập kỷ qua.

Tuy nhiên, việc vòng loại World Cup 2022 được tổ chức vào tháng 10 và 11 cũng khiến cho quá trình chuẩn bị cho giải AFF Cup 2020 của đội tuyển Việt Nam gặp không ít khó khăn khi hai giải đấu quá gần nhau trong khi quỹ  thời gian chuẩn bị cho cả hai giải trên của thầy Park là vô cùng eo hẹp.

Hiện trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn đội tuyển Việt Nam có thể bỏ giải AFF Cup để dồn sức cho vòng loại World Cup hoặc cử đội tuyển U23 tham dự giải vô địch Đông Nam Á để dưỡng sức cho các cầu thủ.

Lãnh đạo VFF mang tin vui tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam
Tuyển Việt Nam không bỏ giải AFF Cup như tin đồn

Về vấn đề này, trong cuộc trao đổi với Tiền Phong, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn bày tỏ quan điểm:

"Tới thời điểm này chúng tôi chưa nhận được thông tin chính thức nào từ AFF hay Thái Lan về việc họ không cử ĐTQG tham dự AFF Cup. Đó là vấn đề của Thái Lan, riêng Việt Nam, chúng ta phải có sự chuẩn bị kỹ cho giải đấu. Việt Nam đang là đương kim vô địch nên phải hướng tới bảo vệ thành công ngôi vị."

Ngoài ra VFF cũng đã làm việc với VPF để nghiên cứu phương án sao cho có sự chuẩn bị kỹ nhất các kế hoạch đón đầu một khi giải VĐQG có thể trở lại, đồng thời khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ không bỏ giải AFF Cup 2020.

"Về mặt chuyên môn thuộc quyền hạn của HLV Park Hang Seo Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tối đa trong khả năng để hỗ trợ ông Park trong khâu chuẩn bị".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN