Thứ ba, 27/09/2022 | 18:54
RSS

Xe khách chèn ép, quyết không nhường đường cho xe cứu thương

Thứ sáu, 03/07/2020, 20:25 (GMT+7)

Đoạn clip dài 4 phút được Camera hành trình của xe cứu thương ghi lại cho thấy xe khách giường nằm mang biển TP.HCM liên tục chèn ép, không chịu nhường đường cho xe cứu thương.

Ngày 3/7, lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang xác minh thông tin liên quan đến clip xe khách giường nằm biển số TP.HCM liên tục chèn ép và không nhường đường cho xe cứu thương. 

Sự việc xảy ra vào trưa 26/6 trên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Theo đó, xe cứu thương lưu thông hướng từ Mỹ Thuận đi Tiền Giang, liên tục hú còi xin nhường đường.

Xe khách liên tục chèn ép, quyết không nhường đường cho xe cứu thương

Xe khách của nhà xe Hoàng Lâm liên tục chèn ép không cho xe cứu thương vượt lên. Ảnh: Zing

Tuy nhiên, xe khách mang biển số 51B-27833 của nhà xe Hoàng Lâm đi phía trước liên tục “chèn ép”, quyết không nhường đường khiến xe cứu thương không thể vượt lên phía trước được. Một lúc sau, xe khách ra tín hiệu tấp vào lề để đón, trả khách, xe cấp cứu mới vượt lên được.

Toàn bộ vụ việc đã được camera hành trình gắn trên xe cứu thương chạy phía sau quay lại được và đăng lên mạng. Sau khi đăng tải trên mạng, video dài 4 phút quay lại diễn biến sự việc đã thu hút nhiều lượt xem và chia sẻ.

Hầu hết cư dân mạng đều rất phẫn nộ với hành vi vô ý thức và xem thường tính mạng người khác của tài xế chiếc xe khách trên. Nhiều người đã lên án hành vi của tài xế xe khách lấn đường, gây cản trở xe cấp cứu và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý.

Hiện, phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo lực lượng xác minh, gửi thư mời đến chủ phương tiện và tài xế lên làm việc để có hướng xử lý kịp thời.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN