Thứ hai, 17/06/2024 | 10:46
RSS

Bắt kẻ dùng ảnh 'nóng' cưỡng đoạt tình, tiền của các cô gái trẻ

Thứ sáu, 03/07/2020, 17:12 (GMT+7)

Công an TP.Đà Nẵng vừa bắt giữ được đối tượng cưỡng đoạt tài sản, tình các cô gái trẻ nhẹ dạ, cả tin.

Sự kiện:

Theo Thanh Niên sáng 3/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Nhàn (20 tuổi, ngụ thị trấn Kiến Giang, H.Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) để củng cố hồ sơ khởi tố tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó với ý đồ cưỡng đoạt tài sản, tình các cô gái trẻ, Nhàn đã dùng hình ảnh CMND và hình ảnh cá nhân của chị Nguyễn Bảo Ngọc (37 tuổi, ngụ TP.HCM) để lập Facebook giả mạo chị này.

Đồng thời Nhàn đưa ra thông tin cho vay lãi suất thấp, không cần thế chấp, không cần gặp mặt, chỉ cần người vay chuyển khoản trước một khoản tiền đặt cọc để xác nhận. Đồng thời Nhàn hứa hẹn sẽ chuyển tiền cho vay nhưng rồi không thực hiện và chiếm đoạt số tiền cọc của nhiều người.

Công an TP.Đà Nẵng bắt kẻ dùng Facebook người khác để cưỡng đoạt tài sản và tình các cô gái trẻ
Nhàn bị tạm giữ hình sự. Ảnh: Thanh Niên

Đối với các cô gái trẻ, xinh đẹp, Nhàn tự xưng là nữ giới, dụ các cô gái nếu không muốn đặt cọc tiền thì gửi hình ảnh khêu gợi của bản thân để làm tin. Do thấy Facebook Nguyễn Bảo Ngọc đăng công khai ảnh CMND nên những nạn nhân tin tưởng đã gửi “ảnh nóng” và clip

Sau đó bị Nhàn sử dụng các hình ảnh này để khống chế, ép quan hệ tình dục, Nhàn dọa sẽ tung các hình ảnh này lên mạng xã hội nếu các cô gái từ chối. Trong đó có một nạn nhân bị Nhàn dụ ra TP.Huế để ép buộc quan hệ tình dục, tuy nhiên cô gái này đề nghị Nhàn vào TP.Đà Nẵng.

Ngày 1/7, tại một khách sạn ở TP.Đà Nẵng, trong lúc Nhàn chuẩn bị cưỡng đoạt cô gái thì bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng ập vào ngăn chặn, bắt giữ. Hiện cơ quan điều tra ra thông báo tìm kiếm các nạn nhân của Nguyễn Thanh Nhàn.

Hoàng Hà (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN