Thứ bảy, 31/07/2021 | 06:37
RSS

Sáng mai 18/8 xét xử vụ Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an phường

Thứ hai, 17/08/2020, 15:45 (GMT+7)

Vụ án cố ý gây thương tích xảy ra ngày 18/11/2014 tại trụ sở Công an P.Trần Lãm (TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) sẽ được xét xử công khai vào 8 giờ ngày 18/8, tại trụ sở TAND TP.Thái Bình.

Sáng 18/8, TAND thành phố Thái Bình sẽ mở phiên xử bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”) về tội “Cố ý gây thương tích” liên quan tới vụ đánh người ngay tại trụ sở công an phường.

Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, 49 tuổi, ngụ đường Lê Quý Đôn, P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình). Bị hại là anh Mai Thế Duy (32 tuổi, ngụ P.Trần Lãm, TP.Thái Bình). Kể từ khi bị bắt, đây là vụ án đầu tiên mà ông trùm Đường "Nhuệ" phải ra tòa với tư cách bị cáo.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 8h ngày 18/11/2014, tại phòng tiếp dân trụ sở Công an phường Trần Lãm, khi bà Đinh Thị Lý (56 tuổi, trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình) cùng con trai là anh M.T.D đến làm việc thì gặp Nguyễn Xuân Đường (tức Đường 'Nhuệ', 49 tuổi, trú tại phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Sau đó, giữa bà Lý và Nguyễn Xuân Đường xảy ra cãi nhau nên Đường "Nhuệ" đã dùng tay quàng qua cổ bà Lý. Thấy vậy, anh Duy chạy lại để can ngăn thì bị Đường "Nhuệ" dùng tay đánh mạnh vào mặt khiến anh Duy gãy xương hàm dưới, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 15%. Tuy nhiên, 7 tháng sau đó, cơ quan này lại ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vì lý do chưa xác định được nghi can và hết thời hạn điều tra.

Sáng mai 18/8 xét xử vụ Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an phường
Chân dung Đường Nhuệ Ảnh: Internet

Sau khi Công an tỉnh Thái Bình bắt Đường "Nhuệ" vì hành vi "cố ý gây thương tích" do đánh một nhân viên nhà xe ngay tại nhà và thực hiện mở rộng điều tra đối với vợ chồng Đường "Nhuệ", đến ngày 14/4/2020, sau khi xem xét lại vụ án liên quan đến mẹ con bà Lý, Công an thành phố Thái Bình đã hủy quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự nêu trên, đông thời ra quyết định phục hồi điều tra vụ án.

Trong cáo trạng cũng nêu, sau khi vụ án được khôi phục điều tra, bà Nguyễn Thị Thanh G. (40 tuổi, ngụ TP.Vinh, Nghệ An), một nhân chứng, đã thừa nhận có những lời khai không đúng trước đó.

Cụ thể, khi làm việc với cơ quan công an vào các năm 2014 và 2015, bà G. đều khai cùng với bà Lý có đến trụ sở Công an P.Trần Lãm vào sáng 18/11/2014 để giải quyết vấn đề xin việc cho cháu bà G. và không có ai đánh anh Mai Thế Duy tại phòng tiếp dân của Công an P.Trần Lãm.

Tuy nhiên, biên bản ghi lời khai và tự khai các ngày 14/4/2020, 27/4/2020, 15/5/2020 và 26/5/2020, bà G. đã khai: khoảng 7 giờ 10 ngày 18/11/2014, bà G. cùng mẹ con bà Lý và Nguyễn Xuân B. (anh vợ Đường "Nhuệ") đến trụ sở Công an P.Trần Lãm để giải quyết việc bà này nhờ bà Lý xin việc cho cháu mình.

Do công an phường đang họp ở tầng 2, nên tất cả vào phòng tiếp dân ở tầng 1. Khoảng 10 phút sau, Đường "Nhuệ" vào phòng tiếp dân và cãi nhau với bà Lý. Đường "Nhuệ" dùng tay phải quàng cổ bà Lý, anh Duy đứng dậy can ngăn thì bị Đường dùng tay trái đánh vào vùng mặt bên phải.

Lý giải việc khai không đúng trước đây, bà G. cho biết, do ở nơi khác đến nên sợ hãi, không dám khai đúng sự thật. Lời khai của bà G. có diễn biến sự việc giống lời khai của anh Mai Thế Duy, bị hại trong vụ án này.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN