Thứ tư, 22/05/2024 | 16:26
RSS

Đường Nhuệ nhờ ai đi "đàm phán" đền bù sau khi đánh người tại trụ sở công an?

Thứ hai, 06/07/2020, 09:53 (GMT+7)

Sau khi đánh người tại trụ sở công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình, Đường Nhuệ đã gọi điện cho 1 người nhờ hòa giải, đền bù.

Người Đường Nhuệ nhờ giảng hòa đền bù sau khi đánh người tại trụ sở công an là ai?

Đường Nhuệ gọi người hòa giải sau khi đánh người tại trụ sở công an. Ảnh: TQ

Viện Kiểm sát nhân dân TP Thái Bình vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố bị can Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, tức Đường “Nhuệ”, ở TP Thái Bình) về tội “Cố ý gây thương tích”,  khung hình phạt từ 2 - 6 năm tù. Bị hại trong vụ án này là bà Đinh Thị Lý (SN 1964, trú phường Trần Lãm) và con trai bà Lý là Mai Thế Duy (SN 1988).

Theo cáo trạng, sáng 18/11/2014, Đường “Nhuệ” tìm đến nhà tìm bà Đinh Thị Lý (56 tuổi, ở TP Thái Bình) để hỏi về việc trước đó một ngày, bà Lý có tố cáo bị một người quen của Đường “Nhuệ” lấy trộm xe máy. Sau đó, biết bà Lý đi cùng con trai là anh Mai Thế Duy đến trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình để làm việc nên Đường đi theo.

Tại Công an phường Trần Lãm, Đường “Nhuệ” gặp bà Lý và giữa 2 người đã cãi nhau. Sau đó, Đường “Nhuệ” quàng tay qua cổ bà Lý, lúc này nghĩ mẹ bị hành hung, anh Duy đến can ngăn thì bị Đường đánh gãy xương hàm, tỷ lệ thương tật 15% sức khỏe

Cáo trạng cũng nêu, trong lời khai người làm chứng có ông Bùi Mạnh Hùng (SN 1973, tại huyện Kiến Xương) cho biết, khoảng cuối tháng 11/2014, ông Hùng có nhận được điện thoại của Nguyễn Xuân Đường về việc Đường có xảy ra đánh nhau với với mẹ con bà Lý và nhờ ông Hùng đến gặp gia đình bà Lý để đền bù, giảng hòa.

Do là chỗ quen biết với ông Mai Ngọc Thanh (chồng bà Lý) nên ông Hùng đã nhận lời và đến gặp ông Thanh nói chuyện, nhưng không được được ông Thanh chấp nhận. Còn lời khai của ông Thanh thể hiện rõ việc ông Hùng có đến nhà gặp gỡ vợ chồng ông xin đền bù, nhưng thời điểm đó bà Lý vợ ông bị Công an Hà Nội đưa đi giải quyết vì liên quan đến vụ việc khác nên ông Thanh không đồng ý hòa giải.

Sau khi mới xảy ra vụ việc, Đường Nhuệ không thừa nhận đã đánh, gây thương tích cho anh Mai Thế Duy, tuy nhiên ngày 21/4/2020 và giai đoạn truy tố gần đây, bị can Đường thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Đồng thời ngày 3/7, Nguyễn Thị Thanh G. (SN 1980, TP. Vinh, Nghệ An) nhân chứng có mặt tại trụ sở công an đã thừa nhận  trước đây khai không đúng sự thật, do ở nơi khác đến chỉ có một mình, bà sợ nên không dám khai thật.

Theo lời khai mới nhất của bà G., khoảng 7h 10 phút ngày 18/11/2014, bà cùng Nguyễn Xuân B (anh trai của vợ Đường Nhuệ - PV), bà Lý và anh Duy đến trụ sở Công an phường Trần Lãm để giải quyết việc bà nhờ bà Lý xin việc cho cháu. Khi đến nơi, do Công an phường đang họp ở tầng 2, mọi người vào phòng tiếp dân ở tầng 1 ngồi. Khoảng 10 phút sau thì Đường Nhuệ đến, đi vào phòng tiếp dân, sau đó giữa Đường và bà Lý xảy ra cãi vã. Lúc này, Đường dùng tay phải quàng cổ bà Lý, anh Duy đứng dậy can ngăn thì bị Đường dùng tay trái đánh 1 cái vào mặt bên phải. Thấy vậy, bà G. can ngăn và Đường Nhuệ đi về.

Đối với vụ mất trộm xe máy, nội dung cáo trạng thể hiện rõ vào ngày 14/11/2014, anh Mai Thế Duy có để mô tô nhãn hiệu Dream biển số 29S-6397 của mình trước cửa nhà mẹ thì bị mất trộm.

Sau khi nhận đơn trình báo, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình tiến hành xác minh, thấy có dấu hiệu tội phạm đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 36 ngày 31/12/2014 về tội "Trộm cắp tài sản".

Tuy nhiên, hết thời hạn vẫn chưa xác định được bị can, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án vào ngày 20/4/2015.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN