Thứ sáu, 25/09/2020 | 07:34
RSS

Ấn định ngày đưa Đường Nhuệ ra xét xử

Thứ hai, 10/08/2020, 09:09 (GMT+7)

Theo thông báo từ TAND tỉnh Thái Bình, sáng 18/8 sẽ đưa ra xét xử bị can Nguyễn Xuân Đường trong vụ đánh người tại trụ sở công an phường.

Sự kiện:
Đường Nhuệ

TAND tỉnh Thái Bình cho báo PLVN biết: Sáng 18/8 sẽ đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", sinh năm 1971, trú tại tổ 11, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) về  tội "Cố ý gây thương tích". 

Liên quan đến vụ án này, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, vụ án xuất phát từ việc bà Nguyễn Thị Thanh Giang (trú tại Cổ Nhuế, Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhờ Nguyễn Xuân Đường đòi giúp số tiền đã đưa cho bà Đinh Thị Lý, để nhờ bà Lý xin việc cho người thân.

Bà Lý cho là không liên quan gì đến Nguyễn Xuân Đường nên đã đưa vụ việc ra Công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình để giải quyết. Trong lúc ngồi chờ giải quyết tại phòng tiếp dân của Công an phường Trần Lãm, bà và con trai là anh Mai Thế Duy đã bị Nguyễn Xuân Đường đánh gây thương tích 15%.

18/8 ra tòa, Đường Nhuệ thừa nhận hành vi phạm tội, gửi lời xin lỗi các nạn nhân
Chân dung Đường Nhuệ Ảnh: Internet

Trên cơ sở xác minh thấy có dấu hiệu của tội Cố ý gây thương tích, ngày 5/1/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.

Nhưng 7 tháng sau đó, cơ quan này lại ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vì chưa xác định được nghi can và hết thời hạn điều tra. Sau khi Công an tỉnh Thái Bình bắt “Đường Nhuệ” vì hành vi cố ý gây thương tích, ngày 14/4/2020, Công an TP Thái Bình ra quyết định phục hồi điều tra vụ án số 01, hủy quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự nêu trên.

Bào chữa cho bị cáo Đường trong vụ án này là luật sư Hà Trọng Đại (Công ty Luật hợp danh The Light), thuộc đoàn luật sư TP Hà Nội. Theo luật sư Hà Trọng Đại cho VOV hay, tình hình sức khỏe của Nguyễn Xuân Đường hiện đang ổn định. Ngay từ khi khởi tố, bị can Đường đã được tiếp xúc với luật sư nên tâm lý ổn định. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Xuân Đường thừa nhận hành vi phạm tội.

Trong quá trình điều tra, bị can đã thành khẩn khai báo, thể hiện rõ sự ăn năn hối cải. Điều này được thể hiện qua các lời khai, bản tự khai, thể hiện qua các bút lục của cơ quan tố tụng. Đặc biệt, bị can Đường đã nhờ luật sư gặp các người bị hại để gửi lời xin lỗi và khắc phục một phần hậu quả cho các nạn nhân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN