Thứ tư, 24/04/2024 | 10:33
RSS

Thu tiền tỷ khi khám nhà Đường Nhuệ ở Thái Bình

Thứ sáu, 24/07/2020, 06:56 (GMT+7)

Ngày 23/7, VKSND tỉnh Thái Bình hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) cùng vợ là Nguyễn Thị Dương và 4 bị can khác về tội Cố ý gây thương tích với khung hình phạt 2-6 năm tù.

Sự kiện:
Đường Nhuệ

Vợ chồng Đường Nhuệ bị cáo buộc cùng đàn em đánh đập một phụ xe khách ngay tại nhà riêng kiêm trụ sở công ty do Dương làm giám đốc.

VKSND kết luận trong quá trình khám xét nơi ở của Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương, cơ quan tố tụng thu được nhiều tang vật liên quan vụ hành hung phụ xe, trong đó có dây vải dạng vòng đeo màu đỏ trắng (kiểu vòng đeo trên đầu võ sĩ). Đây là vật chứng Dương dùng để đánh nạn nhân.

Cơ quan chức năng cũng thu được số tiền hơn 1,2 tỷ đồng khi khám xét. Trong đó 1,13 tỷ phát hiện trong nhà Dương Đường. Số tiền còn lại bị thu giữ khi bắt Đường "Nhuệ" theo lệnh truy nã.

Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy một số tài liệu liên quan đến nhiều vụ án mà Đường là bị can, như vụ cưỡng đoạt tiền dịch vụ đám tang, vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ các tài liệu để xử lý sau.

VKSND tỉnh Thái Bình đánh giá trong vụ án, bị can Đường không có mâu thuẫn với nạn nhân nhưng ông ta vẫn bắt phụ xe đến nhà để cho các bị can khác, trong đó có vợ Đường đánh đập.

Thu tiền tỷ khi khám nhà Đường Nhuệ ở Thái Bình
Ảnh minh họa

"Nguyễn Xuân Đường chủ mưu, khởi xướng còn các bị can khác có vai trò đồng phạm là người thực hành", cáo trạng nêu và nhấn mạnh quá trình điều tra, chỉ có bị can Đường không thành khẩn khai báo nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ.

Trong lý lịch bị can, Nguyễn Thị Dương không có tiền án hay tiền sự. Đường "Nhuệ" cũng không có tiền án nhưng mang một tiền sự ngày 19/3 bị Công an TP Thái Bình phạt tiền do xâm hại sức khỏe người khác.

Ngoài vụ án nêu trên, Nguyễn Thị Dương là bị can trong một vụ án hình sự được Công an tỉnh Thái Bình thụ lý. Còn Nguyễn Xuân Đường đang bị điều tra trong 3 vụ án.

Sáng 23/7, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138/CP) và Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm.

Trong một diễn biến khác, phát biểu tại điểm cầu Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 138 tỉnh Thái Bình cho biết, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, tội phạm một số lĩnh vực gia tăng, nổi bật là vụ việc của vợ chồng Đường Nhuệ và đàn em.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình cũng thông tin, thực hiện chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo 138 quốc gia (Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình) và Bộ trưởng Công an, Thái Bình đã kiên quyết xử lý triệt để, không có vùng cấm.

Đến nay, vụ án Đường Nhuệ đã khởi tố 3 vụ án, 12 bị can và phục hồi điều tra 1 vụ án, 1 bị can. Đến hiện nay đã truy tố 3 vụ án, 12 bị can và đang điều tra 1 vụ án, 1 bị can. Hiện nay vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

"Qua việc điều tra, xử lý vụ án Đường Nhuệ được dư luận đánh giá rất cao, niềm tin đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đối với vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác đấu tranh triệt phá các băng nhóm tội phạm được nâng cao", lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN