Thứ hai, 26/07/2021 | 08:45
RSS

Ngày mai TAND cấp cao xử vụ bị đơn định nhảy lầu tự tử sau khi tòa tuyên án

Thứ năm, 23/07/2020, 20:21 (GMT+7)

Bức xúc sau khi tòa tuyên án vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bị đơn lao ra lan can định nhảy lầu tự tử.

Theo Tuổi Trẻ Online, hội đồng giám đốc thẩm gồm 3 thẩm phán cao cấp là thẩm phán Đặng Văn Thành (chánh tòa dân sự), thẩm phán Hoàng Thanh Dũng (chánh tòa hành chính) và thẩm phán Võ Văn Cường (phó chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM).

Theo nội dung vụ án mảnh đất 3.500m² là đất trồng cây hằng năm. Năm 1999 ông Phan Quý mua của ông Huỳnh Hữu Lợi bằng giấy tay. Năm 2002, ông Quý "cắt" 500m² trong mảnh đất trên bán cho ông Sĩ bằng giấy tay.

Đến năm 2005, ông Quý được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với toàn bộ diện tích 3.500m². Sau đó, tháng 4/2009, ông Quý tiếp tục bán cho ông Dư và ông Thắng mỗi người 87m² trong cùng thửa đất trên cũng bằng giấy tay. Sau khi mua, ông Dư và ông Thắng cùng bán lại đất cho ông Sĩ (tổng cộng 674m²).

Ngày mai TAND cấp cao xử vụ bị đơn định nhảy lầu tự tử sau khi tòa tuyên án
Ông Lê Văn Dư. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đến năm 2015 thì ông Sĩ bán lại toàn bộ đất cho ông Dư. Ông Dư đã đưa gia đình về đây sinh sống ổn định, khai báo tạm trú, tạm vắng và được chính quyền địa phương cấp số nhà.

Song, tháng 6/017, ông Quý bất ngờ khởi kiện các ông Dư, Thắng, Sĩ ra TAND quận Gò Vấp, yêu cầu tòa tuyên các hợp đồng chuyển nhượng đất trước đây giữa ông Quý với các ông Dư, Thắng, Sĩ vô hiệu.

TAND quận Gò Vấp xét xử sơ thẩm đã chấp nhận một phần yêu cầu của nguyên đơn, tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng đất giữa nguyên đơn với ông Sỹ; chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của ông Dư, công nhận 2 hợp đồng chuyển nhượng đất giữa nguyên đơn với ông Dư.

Xét xử phúc thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên cả 3 hợp đồng chuyển nhượng đất nêu trên giữa nguyên đơn và 3 bị đơn vô hiệu. Bức xúc, bị đơn định nhảy lầu tự tử nhưng được nhiều người ngăn lại.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, ông Lê Thanh Phong - chánh án TAND TP.HCM cho biết, sau khi tuyên án, đương sự trong vụ án định nhảy lầu tự tử, lực lượng chức năng đã kịp thời khuyên ngăn để đương sự bình tĩnh lại, không có những hành động quá khích. Phiên tòa xét xử công khai, có nhiều cơ quan báo đài tham dự và được chủ tọa phiên tòa tạo điều kiện tác nghiệp. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN