Thứ bảy, 31/07/2021 | 06:25
RSS

Đánh phụ xe khách, vợ chồng Đường Nhuệ lĩnh 6 năm 6 tháng tù

Thứ ba, 25/08/2020, 16:16 (GMT+7)

Chiều 25/8, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường 3 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Dương 3 năm tù. Thời hạn tù tính từ ngày bị bắt tạm giam.

Sự kiện:
Đường Nhuệ

Hôm nay 25/8, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 49 tuổi), Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ Đường Nhuệ) cùng các bị can Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa ra xét xử sơ thẩm về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Theo pháp luật & Bạn đọc, chiều nay 25/8, sau 20 phút nghị án, HĐXX nhận định, các cơ quan tiến hành tố tụng đã thực hiện đúng quy trình. Trong vụ án này, mâu thuẫn việc giao hành giữa chị Vân và anh Ngọc Anh không ảnh hưởng đến Đường, Dương và các bị can khác. 

Tuy nhiên, nhóm Đường, Dương đã đánh nạn nhân gây hậu quả thương tích. Hành vi của các bị cáo có tính chất côn đồ, xâm phạm sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ.  Do đó phải cách ly các bị cáo khỏi xã hội một thời gian. 

Từ quan điểm nêu trên, HĐXX tuyên phạt: Nguyễn Xuân Đường 3 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Dương 3 năm tù; Nguyễn Đức Mạnh 3 năm tù; Phạm Ngọc Qúy 2 năm tù; Phạm Xuân Hòa 3 năm tù; Đào Văn Bằng 3 năm tù. Thời hạn tù tính từ ngày bị bắt tạm giam. 

Về trách nhiệm dân sự, nhóm bị cáo buộc phải bồi thường tiền mặt theo quy định của pháp luật, việc bồi thường đã được vợ chồng Đường, Dương thực hiện.

Trước đó, khi được nói lời sau cùng, Nguyễn Xuân Đường trình bày, sau sự việc xảy ra bản thân bị cáo rất ăn năn, hối hận, bị cáo mong nhận được khoan hồng của pháp luật.

Đánh phụ xe khách, vợ chồng Đường Nhuệ bị tuyên án 6 năm 6 tháng
Vợ chồng Đường Nhuệ tại tòa hôm nay. Ảnh: NLĐ & GĐXH

"Gia đình bị cáo có con nhỏ, cha mẹ già, mỗi gia đình đều có một hoàn cảnh. Khi bị bắt, nhà bị cáo còn nhiều hợp đồng làm ăn với nhà đầu tư, vì vậy bị cáo đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ bị cáo.

Đối với các em của bị cáo, có những người bây giờ có vợ, con nhỏ hoặc chưa vợ, gia đình cũng khó khăn nên mong HĐXX xem lượng hình. Cuối cùng bị cáo xin chúc HĐXX, chúc các cán bộ công an, những người có mặt phiên tòa sức khỏe", báo Giao thông dẫn lời bị cáo Đường nói.

Các bị cáo Bằng, Qúy, Mạnh, Hòa cũng đều bày tỏ thái độ ăn năn, hối lỗi mong được HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với cộng đồng khi nói lời sau cùng.

Theo cáo trạng, trưa 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh, nhân viên nhà xe Phúc Cường, nhận chuyển phát gói tài liệu đến cho chị Trần Việt Vân (ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau khi liên lạc, hai bên hẹn địa điểm giao hàng là đường Khuất Duy Tiến. Sau đó, anh Ngọc Anh hẹn trả hàng cách đó 150 m vì đoạn đường này cấm dừng đỗ. Xảy ra tranh cãi, chị Vân kể lại sự việc cho chồng là anh Trần Anh Tuấn. Đang ăn cơm tại nhà Đường "Nhuệ", anh Tuấn Anh đã gọi điện cho anh Ngọc Anh.

Lúc này, Đường giành lấy điện thoại, tự xưng là Đường "Nhuệ" để nói chuyện với anh Ngọc Anh. Sau đó, Đường lấy điện thoại dùng sim số có dãy ngũ quý 8 để gọi lại cho phụ xe, yêu cầu phải đến nhà để xin lỗi.

Chiều cùng ngày, Đường đến bến xe khách Thái Bình tìm anh Trịnh Ngọc Anh. Gặp anh Phạm Văn Quang (đồng nghiệp của Ngọc Anh), Đường "Nhuệ" yêu cầu anh này phải đưa Ngọc Anh đến nhà xin lỗi. Tối hôm đó, Ngọc Anh đi cùng một số đồng nghiệp sang nhà Đường. Tại đây, nạn nhân bị Nguyễn Thị Dương và đàn em đánh đập

Đường đe dọa anh Ngọc Anh: "Mày thích chết không? Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không". Cuối ngày hôm đó, nạn nhân được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Kết quả giám định xác định nạn nhân tổn hại sức khỏe 14%. Ngày 9/4, Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường về hành vi Cố ý gây thương tích. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN