Thứ bảy, 10/12/2022 | 09:40
RSS

Tạm đình chỉ công tác cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném tiền, lớn tiếng tại quán bún

Thứ hai, 03/10/2022, 14:32 (GMT+7)

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ thuộc Sở ném tiền tung tóe, lớn tiếng trong quán ăn khiến dư luận bức xúc.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Liên quan đến thông tin phản ánh về việc cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) ném tiền và lớn tiếng tại cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), theo Báo pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, ngày 3/10, Giám đốc Sở TN&MT đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P. - Phó Trưởng phòng tại Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT theo thẩm quyền.

Đồng thời, khẩn trương tổ chức xử lý theo đúng quy định của Đảng và pháp luật nhà nước, công khai kết quả giải quyết theo quy định. Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của cá nhân nêu trên sẽ do cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định. Lãnh đạo Sở TN&MT Đà Nẵng giao Văn phòng Sở giúp Giám đốc Sở theo dõi, cập nhật kết quả xử lý.

Cùng ngày, trao đổi với Báo Lao động, đại diện lãnh đạo Sở TN&MT Đà Nẵng cho biết, công đoàn cơ quan đã xuống làm việc cũng như có lời xin lỗi với chủ quán liên quan đến vụ việc.

Tạm đình chỉ công tác cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném tiền, lớn tiếng tại quán bún

Ông P. ném tiền tung tóe, lớn tiếng tại quán bún bò trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Ảnh cắt từ clip

Thông tin trên Báo Người lao động cho biết, ông P. cũng đã có tường trình cụ thể về vụ việc ném tiền, lớn tiếng tại quán bún bò khiến dư luận bức xúc. Trong bản tường trình, ông P cho hay, sự việc xuất phát từ bức xúc việc con ông bị khuyết tật mà bị đối xử không tốt nên ông đã không kiềm chế được và có những hành động không chuẩn mực.  "Thành thật xin lỗi và rút ra bài học vì những sự việc nêu trên", ông P cho hay.

Theo tường trình, sáng 1/10, ông cùng hai con ăn sáng tại quán bún bò trên đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Đến khoảng 7h30’, sau khi thanh toán tiền, ông P. đi làm, để hai con ở lại chờ nhận tiền thừa.

Các con ông P. đợi đến 20 phút thì quán gom lại toàn tờ 1000 đồng và vài tờ 2000 đồng, tất cả đều nhàu nát và có tờ rách, đưa cho hai đứa trẻ, trong khi đó con ông là trẻ chậm nói và không rành tiền.

Đến sáng 2/10, ông P. thấy nhiều tiền nhàu nát nên gặng hỏi các con thì biết vụ việc. Thấy tội và bức xúc vì con mình khuyết tật mà bị đối xử như vậy, khoảng 10h cùng ngày, ông P. mang những tờ tiền nhàu nát kia ra quán để nói rằng trẻ con lẽ ra phải được đối xử tốt chứ sao lại đối xử như vậy.

Khi ông P. vào quán, một thanh niên trên lầu xuống có lời qua tiếng lại. Đến khi chủ quán cùng nhân viên tiến đến ông P. đôi co qua lại làm vung những tờ tiền ông đang cầm sang bên, bản thân ông chỉ tự vệ vì người của quán rất đông.

Ngoài ra, ông P. cũng nói rằng bản thân bị chủ quán cùng nhân viên lao vào đánh, ném chai lọ vào người. Đến 13h, những người trong gia đình ông P., gồm: em trai, anh rể, cháu gọi bằng chú, em con cậu ruột,….đến quán để làm rõ sự việc thì ông P. can ngăn, sau đó mọi người đi về.

"Đến 20 giờ cùng ngày, tôi cùng Tổ trưởng dân phố đến quán để trao đổi và nhìn nhận sự việc sai của mình. Tôi đã gọi điện cho chủ quán để trao đổi, nhìn nhận hết sự việc và bỏ qua, sau đó anh ta tắt máy…Thành thật xin lỗi và rút ra bài học vì những sự việc nêu trên.", ông P. nói.

Tạm đình chỉ công tác cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném tiền, lớn tiếng tại quán bún

Người đi cùng ông P. tát nhân viên của quán bún. Ảnh cắt từ clip

Trước đó vào tối ngày 2/10, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video trích xuất camera của một quán ăn trên đường Chương Dương. Theo nội dung phản ánh, trong khi hoàn lại tiền thừa cho khách (khoảng 16 tuổi) 25.000 đồng, do không có tiền chẵn, nên nhân viên quán ăn hoàn lại bằng tiền lẻ.

Sau đó, ông bố quay lại quán ném nắm tiền và nói "Tụi bây đưa rác cho con tau à", đồng thời người này cũng lớn tiếng quát: "Nhà tau ở đây xem chúng mày kinh doanh được bao lâu". Sự việc gây bất bình trong dư luận với nhiều bình luận phê phán hành vi thiếu chuẩn mực của người đàn ông trong đoạn video.

Trao đổi với Báo Công an nhân dân về sự việc, anh H.Tr (người đăng tải clip) cho hay, anh là chủ quán và rất bức xúc với hành động của người đàn ông ném tiền trên.

Theo anh Tr., sự việc xảy ra vào sáng ngày 2/10 tại quán bún của anh. Sau khi ném tiền người đàn ông trên có tát anh Tr. một cái. Đến khoảng 13h chiều cùng ngày, người đàn ông trên kêu một nhóm khoảng 7 người đến quán anh Tr. đe dọa.

“Có một người trong nhóm này đánh nhân viên, đòi đập quán và kêu sáng mai sẽ quay lại phá quán tiếp. Hiện nay, tôi đã trình báo Công an”, anh Tr. thông tin thêm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại