Thứ năm, 01/12/2022 | 13:41
RSS

Tiêm filler nâng mũi tại spa, cô gái 27 tuổi bị mù mắt phải

Thứ hai, 26/09/2022, 06:29 (GMT+7)

Khoảng 5 phút sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa, mắt chị V. bị sụp mí, vết bầm tím lan rộng, đau nhức và không mở được. Sau đó, chị V. được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Tiêm filler nâng mũi tại spa, cô gái 27 tuổi bị mù mắt phải

Ảnh minh hoạ

Trao đổi với Báo VietNamNet ngày 25/9, lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đã nắm được thông tin về một trường hợp bị biến chứng mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại một spa trên địa bàn thành phố.

Trường hợp này là chị T.T.V. (27 tuổi, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Theo gia đình chị V., vào tối 9/8, chị V. đến tiệm spa có địa chỉ tại đường Tạ Hiện (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để tiêm filler nâng mũi.

Tại spa, chị V. được một nhân viên tên T. tiêm vào mặt. Tuy nhiên, khoảng 5 phút sau, mắt chị V. bị sụp mí, vết bầm tím lan rộng, đau nhức và không mở được. Chị V. liên hệ với chủ cơ sở spa này thì được tư vấn "nằm hít thở, thả lỏng thoải mái". Thậm chí người này còn kê đơn thuốc luôn cho chị gồm "medrol 16mg, 6 long huyết, 6 zinax".

Sau đó, chị V. được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng thì được chẩn đoán bị tắc mạch vùng mắt phải do tiêm filler chất làm đầy (H.A gel) biến chứng mất thị lực mắt phải, liệt dây thần kinh số 2-3-4-5, viêm hoại tử mô quanh mắt. Do tình trạng bệnh nặng nên Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển tuyến cho chị V. đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Chị V. nhập viện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng nguy hiểm đặc biệt ở vùng mắt, thị lực mắt phải mất hoàn toàn, mi mắt sưng nề bầm tím. Sau quá trình điều trị, đến ngày 23/8, tình hình sức khoẻ của chị V. tạm ổn định và được cho xuất viện, tuy nhiên chị V. đã bị mất thị lực của mắt phải. Bệnh án của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với chẩn đoán chị V. bị "biến chứng mất thị lực mắt phải, hoại tử tổ chức quanh mắt phải sau tiêm filler".

Chia sẻ trên Báo Dân Việt, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng thông tin thêm, qua rà soát cơ sở spa bệnh nhân trên tiêm filler nâng mũi không thuộc danh sách sở cấp phép hoạt động. Đồng thời, vị này cũng cho biết, hiện giờ Sở vẫn chưa liên lạc được và cũng chưa nhận đơn thư của gia đình nạn nhân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại