Thứ tư, 29/06/2022 | 04:48
RSS

Cô gái bị hoại tử, biến dạng vùng mũi sau khi tiêm filler làm đẹp

Thứ tư, 01/06/2022, 07:27 (GMT+7)

Sau khi được nhân viên tại thẩm mỹ viện tiêm filler xong, cô gái trẻ nhanh chóng bị đau, căng tức, bầm tím mũi. Đến khi mũi mất cảm giác đau, nạn nhân mới hốt hoảng đến bệnh viện.

Cô gái bị hoại tử, biến dạng vùng mũi sau khi tiêm filler làm đẹp

Ảnh minh hoạ

Theo Dân trí, thông tin từ Bệnh viện Trưng Vương (TP HCM) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận điều trị một trường hợp bị biến chứng nặng nề sau khi thực hiện thủ thuật thẩm Mỹ tiêm filler (chất làm đầy) nâng mũi.

Cụ thể, bệnh nhân là một cô gái trẻ ngụ tỉnh Đồng Nai. Khai thác bệnh sử, cô gái cho biết cách đó 3 ngày có đến một thẩm mỹ viện nằm tại TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) để tiêm filler (chất làm đầy) nâng mũi.

Sau khi được nhân viên tại cơ sở tiêm xong, cô gái trẻ nhanh chóng bị đau, căng tức, bầm tím mũi. Đến khi mũi mất cảm giác đau, nạn nhân mới hốt hoảng di chuyển xuống TP HCM cầu cứu bác sĩ trong tình trạng tím đen từ vùng trán lan xuống toàn bộ 2 bên mũi.

Qua thăm khám, bệnh nhân được xác định hoại tử nặng vùng trán, chân mày và mũi, mất sạch da vùng tháp mũi. Bệnh nhân được điều trị nội khoa, dùng kháng sinh, kháng viêm mạnh để chống nhiễm trùng lan tỏa, sử dụng các sản phẩm chăm sóc vết thương để làm rụng các mô hoại tử bên ngoài. Dự kiến quá trình này phải kéo dài từ 10 ngày đến vài tuần. Sau đó, bệnh nhân mới có thể tiến hành ghép da, chuyển vạt da.

ThS.BS Đinh Phương Đông, Phó Trưởng khoa Bỏng và Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương cho biết, với trường hợp này, may mắn là filler không đi vào các động mạch võng mạc trung tâm, nên bệnh nhân không mù mắt. Dù vậy, bệnh nhân vẫn có nguy cơ bị biến dạng, co rút mũi lâu dài.

Theo bác sĩ Đông, đây là một trong rất nhiều trường hợp biến chứng thẩm mỹ nặng nề sau khi tiêm chất làm đầy vào các vùng trên cơ thể. Dù đã cảnh báo nhiều lần nhưng không ít người vẫn nghe theo lời quảng cáo của các cơ sở thẩm mỹ không phép hoặc từ những người không có chuyên môn thực hiện tiêm filler. Thậm chí, nhiều trường hợp tiêm filler nâng mũi không đúng kỹ thuật gây biến chứng mù mắt, do chất làm đầy đi thẳng vào mạch máu, gây tắc động mạch võng mạc trung tâm.

Bác sĩ khuyến cáo mọi người có ý định tiêm chất làm đầy làm đẹp hãy tìm hiểu kỹ, đến các cơ sở y tế hợp pháp, có bác sĩ đủ bằng cấp chuyên môn, đã được đào tạo về kỹ thuật này. Ngoài ra, phải được tư vấn kỹ về những tỷ lệ biến chứng có thể xảy ra trước khi thực hiện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại