Thứ hai, 25/10/2021 | 02:22
RSS

Dự kiến cho người dân Đà Nẵng đi du lịch nội thành từ ngày 20/10

Thứ tư, 13/10/2021, 16:14 (GMT+7)

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, nếu tình hình khả quan, thành phố dự kiến cho người dân đi du lịch trong thành phố từ ngày 20/10.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Tại chương trình Hội đồng nhân dân (HĐND) với cử tri lần thứ nhất năm 2021 do HĐND TP.Đà Nẵng tổ chức sáng 13/10, Giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, nếu tình hình khả quan, thành phố dự kiến cho người dân đi du lịch trong thành phố từ ngày 20/10.

Theo bà Hạnh, biến thể Delta lây lan nhanh đã làm thay đổi những kế hoạch của thành phố. Khả năng hoạt động trở lại của doanh nghiệp, lao động ngành du lịch cũng là một thách thức. Việc khôi phục du lịch gặp nhiều khó khăn như khung pháp lý về phòng chống dịch, quy định đi lại, thẻ xanh… giữa các địa phương còn khác nhau, trên bình diện quốc tế cũng khác.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin thêm, hiện đã có 11.000 lao động ngành du lịch tại Đà Nẵng được tiêm mũi một vaccine covid-19 và sẽ tiếp tục tiêm mũi hai trong thời gian tới.

Dự kiến cho người dân Đà Nẵng đi du lịch nồi thành từ ngày 20/10

Ảnh minh họa

Thành phố dự kiến khôi phục du lịch theo phương châm chủ động thích ứng và phải đảm bảo an toàn cho du khách, nhân viên ngành du lịch. Trước tiên sẽ đón khách nội địa và thí điểm đón khách quốc tế với slogan “Enjoy Đà Nẵng”.

Đối với thị trường khách quốc tế, Sở Du lịch dự kiến bắt đầu từ tháng 11 với hai nhóm khách. Thứ nhất là người nhập cảnh làm công vụ, thăm người thân, hồi hương… Những người này sẽ cách ly 7 ngày và theo các quy định khác của Bộ Y tế. Nhóm thứ hai là du lịch trọn gói, khép kín với những thị trường đã mở cửa du lịch, áp dụng hộ chiếu vaccine, tập trung vào thị trường Hàn Quốc và Nga.

"Sở Du lịch đang xin ý kiến UBND thành phố phương án từ 20/10 cho người dân đi du lịch trong thành phố. Từ tháng 11 thực hiện “bong bóng du lịch” giữa Đà Nẵng với một số địa phương, đầu tiên là Quảng Nam và Quảng Ninh. Sau đó, khi cả nước chuyển trạng thái bình thường mới thì thành phố khôi phục toàn bộ hoạt động du lịch", bà Hạnh cho biết.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại