Thứ bảy, 10/12/2022 | 10:26
RSS

'Quái xế' vừa lái xe bằng chân vừa vái lạy để đăng lên mạng câu like

Thứ bảy, 08/10/2022, 17:03 (GMT+7)

Trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi trên xe máy, người ngồi trước "biểu diễn" lái xe bằng chân, hai tay vái lạy tứ phương, còn một người nữa chắp tay ngồi sau.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Quái xế vừa lái xe bằng chân vừa vái lạy để đăng lên mạng câu like

Hình ảnh "quái xế" vừa lái xe bằng chân vừa chắp hai tay vái lạy khiến dư luận bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến đoạn clip trên mạng xã hội ghi lại cảnh “quái xế” không đội mũ bảo hiểm vừa điều khiển xe máy bằng chân vừa chắp hai tay vái lạy khiến dư luận bức xúc, thông tin trên Báo VietNamNet ngày 8/10 cho biết, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Hòa Vang khẩn trương xác minh và mời Nguyễn Văn Vương (17 tuổi, ngụ phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) lên làm việc.

Tại cơ quan công an, Vương thừa nhận là chủ tài khoản Facebook trên, đồng thời là người điều khiển xe kiểu bằng hai chân. Clip trên của Vương do bạn đi cùng quay và gửi cho Vương để đăng lên mạng câu like, câu view.

Công an đã lập biên bản đối với Vương về các hành vi vi phạm như không đội mũ bảo hiểm, buông hai tay khi xe đang chạy, điều khiển xe trên 50 cc khi chưa đủ 18 tuổi… với tổng mức xử phạt này là gần 10 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 7/10, tài khoản Facebook có tên "Nguyễn Minh Vương" đăng tải clip hai thanh niên đi trên xe máy "làm xiếc" ở tuyến đường bê tông ở huyện Hòa Vang. Trong clip, cả hai không đội mũ bảo hiểm, người ngồi trước "biểu diễn" lái xe bằng chân, hai tay vái lạy tứ phương, còn một nam thanh niên nữa chắp tay ngồi sau.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành vi của nam thanh niên trong đoạn clip, đồng thời mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý nghiêm để đảm bảo an toàn cho mọi người.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại