Thứ ba, 04/08/2020 | 15:13
RSS

3 người ở Thanh Hóa có biểu hiện sốt, ho sau khi trở về từ Đà Nẵng

Thứ năm, 30/07/2020, 09:18 (GMT+7)

Cả 3 người có tiền sử từ Đà Nẵng trở về các huyện Hà Trung, Hậu Lộc, Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) thì có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

3 người tại Thanh Hóa có biểu hiện sốt, ho, khó thở sau khi trở về từ Đà Nẵng

Ba người bị sốt, ho, khó thở sau khi tử Đà Nẵng về đang được điều trị cách ly ở các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa Ảnh minh họa

Ngày 29/7, báo Nhân dân dẫn nguồn tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, hiện có 5 bệnh nhân bị sốt, ho, khó thở, trong đó có 3 người ở có tiền sử từ Đà Nẵng trở về các huyện Hà Trung, Hậu Lộc, Quảng Xương thì khởi phát triệu chứng nên đã được điều trị cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Trong 5 bệnh nhân đang điều trị cách ly ở các bệnh viện, hai người có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, ba người còn chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, như báo Thanh Hóa đưa tin, ngay sau khi có thông tin bệnh nhân là H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) là sinh viên Trường ĐH Đông Á - Đà Nẵng đã đi từ Đà Nẵng trở về Đắk Lắk bằng xe khách của nhà xe Quốc Trung ở Thanh Hóa, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an huyện Bá Thước tiến hành rà soát, yêu cầu lái xe, phụ xe và những người dân đi trên chiếc xe này về Thanh Hóa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Công an huyện Bá Thước, chiếc xe ô tô nói trên mang BKS 47B - 023.15 chạy tuyến Đăk Lăk -Thanh Hóa do anh Phạm Thái Dương điều khiển về đến huyện Bá Thước vào lúc 5h sáng ngày 29/7. Ngay sau đó, Phòng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Bá Thước nhanh chóng rà soát, đưa những người có mặt trên xe đến bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước để cách ly, theo dõi, đồng thời cho phun tiêu độc khử trùng xe theo quy định.

Tính đến  thời điểm hiện tại, có 11 chuyên gia nước ngoài, 288 người hồi hương đang được chăm sóc, theo dõi sức khỏe tập trung tại khách sạn, các khu cách ly tập trung tại tuyến huyện, tỉnh, Sư đoàn 390 và 3.990 người từ vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi) về Thanh Hóa được hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN