Thứ sáu, 19/08/2022 | 07:11
RSS

Thanh Hóa cách ly 15 người đi trên xe khách chở nữ sinh nhiễm Covid-19

Thứ năm, 30/07/2020, 06:34 (GMT+7)

Chiều 29/7, Công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết cơ quan này đã đưa 15 người có mặt trên ôtô khách biển kiểm soát 47B... của nhà xe Quốc Trung, chạy tuyến Đắk Lắk - Thanh Hóa đi cách ly để phòng dịch Covid-19.

15 người ở huyện Bá Thước (Thanh Hóa) có mặt trên ôtô khách từng chở nữ sinh viên mắc covid-19 đã được nhà chức trách đưa đi cách ly ngay khi trở về địa phương.

Đây là chuyến xe từng chở nữ hành khách H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk), sinh viên trường Đại học Đông Á, Đà Nẵng - người được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin bệnh nhân là H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) là sinh viên Trường ĐH Đông Á - Đà Nẵng đã đi từ Đà Nẵng trở về Đắk Lắk bằng xe khách của nhà xe Quốc Trung ở Thanh Hóa Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo phòng Cảnh sát giao thông và Công an huyện Bá Thước tiến hành rà soát, yêu cầu lái xe, phụ xe và những người dân đi trên chiếc xe này về Thanh Hóa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thanh Hóa cách ly 15 người đi trên xe khách chở nữ sinh nhiễm Covid-19
Nhà xe Quốc Trung. Ảnh: Zing

Được biết, trước đó, ngày 22/6-17/7, bệnh nhân 448 là sinh viên lớp NU17CLC - Trường Đại học Đông Á - TP Đà Nẵng thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Đến ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt kèm đau họng nhưng không khám bệnh.

Ngày 26/7, bệnh nhân được bạn ở cùng phòng chở từ nhà đến Bến xe Đà Nẵng, xuất phát lúc 19h cùng ngày từ TP Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột bằng xe khách. Trên xe, bệnh nhân đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh.

Ngày 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR và kết luận dương tính với SARS-CoV-2.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN