Thứ sáu, 31/03/2023 | 00:48
RSS

Ca nghi nhiễm Covid-19 tai Hà Nội đi du lịch cùng với 32 người

Thứ tư, 29/07/2020, 14:45 (GMT+7)

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận Hà Nội đang có 1 ca nghi nhiễm Covid-19 có tiền sử dịch tễ đi từ Đà Nẵng về.

Ca nghi nhiễm Covid-19 tai Hà Nội đi du lịch cùng với 32 người

Lực lượng chức năng phun khử trùng khu vực nơi ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội làm việc

Ngày 29/7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo, chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá, tình hình dịch bệnh nghiêm trọng và phức tạp, nên các bộ ngành, địa phương không được chủ quan. Nếu không có biện pháp kịp thời thì hậu quả vô cùng lớn, hệ thống y tế không đảm bảo được và ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội  Do đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 và Bộ Y tế có dự báo và xây dựng kịch bản phòng chống Covid-19.

"Dịch đang gia tăng ca nhiễm ở Đà Nẵng, đã xuất hiện các ca bệnh ở một số địa điểm khác, nhất là Hà Nội Ca nhiễm ở Hà Nội vừa báo cáo sáng nay cùng đi một đoàn vào Đà Nẵng với 32 người. Đấy là chưa nói 32 người này còn đi nhiều nơi, rồi tiếp xúc cả khu vực họ cư trú nữa", Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói.

Cũng trong cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận Hà Nội đang có 1 ca nghi nhiễm Covid-19 có tiền sử dịch tễ đi từ Đà Nẵng về. Hiện thành phố đang gấp rút triển khai công tác khoanh vùng, điều tra, truy nguồn gốc những người có liên quan đến ca nghi nhiễm này.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các sở, ban, ngành, các quận, huyện khởi động lại toàn bộ các hoạt động của các ban chỉ đạo, các đội phản ứng nhanh về công việc, công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Đối với các quận, huyện có phát hiện ca mắc Covid-19, ông Chung yêu cầu phải kích hoạt, thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như đã làm trong giai đoạn 1, 2. Với các quận, huyện chưa phát hiện ca mắc Covid-19, phải chuẩn bị nguồn nhân lực, vật tư, vật liệu, cơ sở vật chất, các đội phản ứng nhanh và thực hiện ứng trực theo quy định.

Sáng cùng ngày, trao đổi với VTC News, ông Hứa Đức Minh – Chủ tịch UBND phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn phường Mễ Trì có 1 trường hợp nghi mắc Covid-19, hiện sinh sống tại khu vực ngõ Mễ Trì Thượng. 

Nam thanh niên này đang làm việc tại một cửa hàng pizza ở phố Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy). Ngay trong sáng nay, lực lượng công an và nhân viên y tế đã có mặt để phong tỏa và phun khử trùng khu vực nơi thanh niên này sống và làm việc.

Được biết, nam thanh niên từng du lịch cùng gia đình ở Đà Nẵng từ ngày 12 đến 15/7. Đến ngày 23/7, nam nhân viên sốt nhẹ kèm ho có đờm đặc. Ngày 28/7, người này đến khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được hướng dẫn nhập viện cách ly. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy dương tính với Covid-19.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN