Thứ ba, 05/03/2024 | 18:38
RSS

Đà Nẵng chuyển người bệnh nhẹ đi cách ly tập trung

Thứ tư, 29/07/2020, 11:26 (GMT+7)

Đà Nẵng chuyển người bệnh nhẹ đi cách ly tập trung trước diễn biến mới của dịch Covid-19.

Đà Nẵng chuyển người bệnh nhẹ đi cách ly tập trung

Đà Nẵng chuyển người bệnh nhẹ đi cách ly tập trung. Ảnh: VnExpress

Lãnh đạo bệnh viện Đà Nẵng cho biết sáng nay, 29/7, vào lúc 8h, 7 chuyến xe của đơn vị đã nhận lệnh đưa người bệnh nhẹ sắp được xuất viện và người thân rời khỏi đây. Các xe nhận lệnh khẩn cấp này là xe 45 chỗ và 29 chỗ.

Thông tin trên VnExpress, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay việc di chuyển người bệnh nhẹ này của bệnh viện nhằm giảm tải cho cơ sở y tế này. Các xe 45 chỗ và 29 chỗ liên tục ra vào khu vực phong toả để chuyển người đi. Trước khi qua chốt, chiến sĩ quân đội giúp lái xe mang đồ bảo hộ, nhân viên y tế đo thân nhiệt. Mỗi xe mất khoảng 30 phút để di chuyển người bệnh, người nhà lên xe. Xe được phun khử khuẩn hoá chất Chloramine B một lần nữa trước khi ra ngoài. Người ngồi trên xe đều được mang đồ bảo hộ. Ra khỏi chốt, đoàn xe được xe cảnh sát giao thông hộ tống, dẫn đường.

Trong sáng nay, hàng trăm người nhà bệnh nhân cũng được chuyển về các khu cách ly tập trung của quân đội; riêng bệnh nhân nhẹ có thể xuất viện chuyển về khu cách ly của các trung tâm y tế, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199 Bộ Công an.

Trước đó chiều 27/7, hàng trăm bệnh nhân sắp được xuất viện và người nhà tại Bệnh viện Đà Nẵng đã đi cách ly tập trung đợt một, trước thời điểm ba bệnh viện phong toả và sáu quận nội thành thực hiện cách ly xã hội

Tính đến sáng nay, Bộ Y tế tiếp tục ghi nhận thêm 9 ca nhiễm covid-19 mới sau 7 ca tối qua. Hầu hết tất cả đều liên quan đến các bệnh viện ở Đà Nẵng, nâng số ca nhiễm 5 ngày qua lên 30. Riêng Đà Nẵng ghi nhận 26 ca.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN