Thứ sáu, 24/05/2024 | 14:20
RSS

Đà Nẵng hỗ trợ 4 tỷ đồng chăm lo cho công nhân, người lao động bị mất việc

Thứ sáu, 30/12/2022, 06:58 (GMT+7)

UBND TP. Đà Nẵng hỗ trợ 4 tỷ đồng để chăm lo cho công nhân, nhất là những công nhân, người lao động bị mất việc.

Sự kiện:
Đà Nẵng


Ông Nguyễn Duy Minh (áo trắng) - Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng trao 58 suất quà, hỗ trợ kinh phí 1 triệu đồng cho 58 Ban điều hành Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ.

Chiều 29/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Đà Nẵng tổ chức gặp mặt đại diện 58 Ban điều hành Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại buổi gặp mặt, sau khi lắng nghe 58 ý kiến của Ban điều hành Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ, ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho rằng, năm 2022 đánh dấu một năm bị ảnh hưởng rất nhiều của dịch covid-19 khiến công nhân người lao động đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Trước những phản ánh, ý kiến đóng góp của đại diện tổ công nhân tự quản, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng đã yêu cầu cán bộ thu thập thông tin để trực tiếp liên hệ, xác minh phản ánh. Ông Minh cho rằng đây là căn cứ quan trọng để LĐLĐ thành phố có những chính sách thiết thực, thực tế hơn nữa.

“LĐLĐ TP. Đà Nẵng đã có những chương trình hỗ trợ Ban điều hành các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ để có những chia sẻ đến công nhân, người lao động đang ở trọ. Các phong trào như cùng nhau giảm giá nhà trọ đã thấy những kết quả đáng khích lệ, phần nào san sẻ khó khăn cho công nhân người lao động”, ông Minh thông tin.

Đồng thời, các ban điều hành tổ công nhân tự quản khu nhà trọ là mô hình rất tốt để ổn định đời sống cho người lao động; có vai trò rất quan trọng trực tiếp đồng hành, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và theo sát đời sống công nhân, người lao động.

Theo vị đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP. Đà Nẵng, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, LĐLĐ thành phố sẽ triển khai tặng 55.000 phiếu mua hàng cho công nhân, người lao động. Tổ chức 2 phiên chợ công nhân cung ứng những nhu yếu thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người lao động dịp Tết.

Bên cạnh đó, LĐLĐ TP. Đà Nẵng đã đề xuất và được UBND thành phố hỗ trợ thêm 4 tỷ đồng để chăm lo cho công nhân, người lao động, nhất là những công nhân, người lao động bị mất việc.

“Hiện LĐLĐ thành phố đã có danh sách 3.300 công nhân, người lao động mất việc và sẽ có kế hoạch hỗ trợ. Các cấp Công đoàn sẽ có kế hoạch triển khai thêm các chương trình hỗ trợ người lao động trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới”, ông Minh cho biết thêm.

Dịp này, LĐLĐ TP. Đà Nẵng trao 58 suất quà, hỗ trợ kinh phí 1 triệu đồng cho 58 Ban điều hành Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ.

Hoàng Vinh
Theo Giáo dục & Thời đại