Thứ bảy, 28/01/2023 | 03:20
RSS

Thanh niên dũng cảm cứu 2 trẻ đuối nước ở Hà Tĩnh được Thủ tướng tặng bằng khen

Thứ năm, 29/12/2022, 06:42 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định về việc tặng bằng khen cho nam thanh niên đã có hành động dũng cảm cứu 2 trẻ em bị đuối nước tại Hà Tĩnh.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Thanh niên dũng cảm cứu 2 trẻ đuối nước ở Hà Tĩnh được Thủ tướng tặng bằng khen

Anh Ngô Công Minh được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Chiều 28/12, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phối hợp với UBND huyện Nghi Xuân tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Ngô Công Minh (28 tuổi, trú tại thôn Đại Đồng, xã Cương Gián) vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 13/6, ông L.V.H. (49 tuổi, trú tại thôn Song Nam, xã Cương Gián) cùng với 2 người con gái là L.T.C.Đ. (14 tuổi) và L.T.B.N. (12 tuổi) đi bắt hàu trên cửa biển cống Đá Bạc. Trong lúc ông H. đang lặn bắt hàu thì 2 người con gái đang ngồi trên bè không may bị rơi xuống sông. Sau khi phát hiện sự việc, mặc dù ông H. đã cố gắng cứu 2 con gái nhưng không đủ sức, bị nước nhấn chìm, ông H. tử vong.

Lúc này, bà Lê Thị Dung (trú cùng thôn) ở gần đó dùng sào để 2 chị em Đ. Và N. bám vào, đồng thời hô hoán người cứu giúp. Cùng lúc, anh Minh nghe thấy tiếng kêu cứu đã không ngần ngại chạy đến nhảy xuống sông lần lượt cứu được 2 chị em gái đưa vào bờ. Khi 2 nạn nhân được đưa vào bờ có dấu hiệu kiệt sức, ông Lê Văn Hiền và ông Phan Văn Thắng (cùng trú tại thôn Đại Đồng) đã hô hấp, sơ cứu, giúp 2 nạn nhân thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Ghi nhận hành động kịp thời cứu 2 trẻ em bị đuối nước trên, ngày 15/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã ký quyết định tặng bằng khen cho bà Lê Thị Dung, ông Lê Văn Hiền và ông Phan Văn Thắng; đồng thời có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho anh Minh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sau đó đã ký Quyết định số 1500/QĐ-TTg ngày 1 tháng 12 năm 2022 về việc tặng bằng khen cho anh Minh đã có hành động dũng cảm cứu 2 trẻ em bị đuối nước trên cửa biển cống Đá Bạc, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại