Thứ ba, 20/10/2020 | 18:52
RSS

Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học do mưa lớn

Chủ nhật, 11/10/2020, 15:10 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của mưa bão kéo dài, TP Đà Nẵng tiếp tục thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Theo PLO, trưa 11/10, Sở giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng đã có thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học do mưa lớn ảnh hưởng của bão số 6. Theo đó, học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 12/10 (thứ hai) cho đến khi có thông báo mới. Các trường tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng mưa lũ gây ra ngay khi nước rút để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.

Đây là lần thứ 4 trong đợt mưa lũ này, Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, sở đề nghị các đơn vị báo cáo nhanh tình hình thiệt hại (nếu có) trước 16 giờ hàng ngày để tổng hợp.

Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học do bão

Ảnh minh họa

Theo dự báo, từ nay đến ngày 13/10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có mưa rất to, có nơi đặc biệt to. Tổng lượng mưa phổ biến ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Nam từ 500-700mm. Hiện mực nước trên sông Vu Gia đang xuống chậm, các sông thuộc TP Đà Nẵng đang dao động ở mức dưới báo động 2 (BĐ2).

Tại huyện Hòa Vang hiện có 9/11 xã bị ngập, trong đó nhiều thôn ở xã Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Khương ngập sâu. Mưa lớn cũng gây ngập úng cục bộ tại các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Cẩm Lệ.

Cùng ngày, Sở giao thông vận tải TP Đà Nẵng đã có thông báo hệ thống xe buýt của TP tạm thời ngừng hoạt động từ 11h trưa do ảnh hưởng của mưa bão và sẽ hoạt động trở lại khi có thông báo mới. Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong thời điểm mưa bão.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN