Thứ năm, 29/10/2020 | 03:53
RSS

Đà Nẵng khử trùng 26 khu vực có nguy cơ cao để phòng Covid-19

Thứ năm, 06/08/2020, 11:47 (GMT+7)

UBND thành phố Đà Nẵng có Kế hoạch số 5180/KH-UBND về khử trùng và xử lý môi trường tại các khu vực có nguy cơ cao để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng khử trùng, xử lý môi trường 26 khu vực có nguy cơ cao để phòng Covid-19

Đà Nẵng khử trùng và xử lý môi trường tại các khu vực có nguy cơ cao để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 6/8, theo thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng có Kế hoạch số 5180/KH-UBND về khử trùng và xử lý môi trường tại các khu vực có nguy cơ cao để phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, kế hoạch này sẽ thực hiện ở 26 khu vực trên địa bàn 6 quận huyện. Trong đó, ở quận Hải Châu sẽ có 4 khu vực, huyện Hòa Vang 3 khu vực, quận Ngũ Hành Sơn 5 khu vực, quận Cẩm Lệ 4 khu vực, quận Thanh Khê 2 khu vực và quận Liên Chiểu 8 khu vực.

Mục đích của kế hoạch này nhằm phối hợp với Bộ Tư lệnh Quang khu 5 tiến hành khử khuẩn, tẩy độc các khu vực không để cho dịch Covid-19 lây lan, bùng phát trên diện rộng, hạn chế đến mức thấp nhất lẫy nhiễm chéo trong cộng đồng trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Để thực hiện kế hoạch nêu trên, UBND TP.Đà Nẵng đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ lực lượng, phương tiện phun hóa chất khử khuẩn tại 26 khu vực nêu trên. Sở Y tế TP.Đà Nẵng sẽ cung cấp hóa chất, hướng dẫn về mặt chuyên môn trong công tác khử khuẩn và xử lý môi trường trên địa bàn các quận huyện.

Việc khử khuẩn nêu trên sẽ được UBND các quận huyện thông báo thời gian địa điểm cụ thể để người dân TP.Đà Nẵng nắm được và phối hợp đảm bảo an ninh trật tự. UBND thành phố tiếp tục yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, hoang mang, dao động. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố tiếp tục thiết lập thêm 04 cơ sở cách ly tập trung tại:Khách sạn Prague Hotel; Khách sạn Bay Sydney; Khách sạn Maison Phuong Hotel & Apartment; Khách sạn OrchiDées.

Đến sáng ngày 6/8, trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã có 194 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 6 người đã được điều trị khỏi, 7 người tử vong và 181 người đang được điều trị tại các cơ sở y tế. CDC Đà Nẵng cũng đã xác định được 8.345 đối tượng F1, 7.833 đối tượng F2 liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19. Hiện đang cách ly 3.568 trường hợp F1 tại các cơ sở y tế; 3.543 trường hợp F1 tại khu cách ly tập trung; 300 trường hợp nhập cảnh.

Bên cạnh đó, từ 25/7 đến ngày 3/8, Đà Nẵng đã thực hiện lấy 33.221 mẫu, trong đó 26.706 mẫu có kết quả âm tính, 194 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng và các đơn vị xét nghiệm tiếp tục thực hiện xét nghiệm đối với các mẫu còn lại.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN