Chủ nhật, 25/02/2024 | 16:06
RSS

4 người trong một gia đình mắc Covid-19, cả khu chung cư phải xét nghiệm

Thứ ba, 07/09/2021, 11:26 (GMT+7)

Sau khi phát hiện 4 người cùng một gia đình trú tại Chung cư CT02 dương tính Covid-19, ngành chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân sinh sống tại đây.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Gia đình 4 người trong khu chung cư mắc Covid-19, xét nghiệm toàn bộ cư dân

Ảnh minh họa

Sáng 7/9, ông Hồ Văn Khoa - Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, trong đêm ngày hôm qua (6/9) chính quyền địa phương phối hợp Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân tại Chung cư CT02 (địa chỉ tại phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ với 82 hộ, 270 người); đồng thời hạn chế người ra, vào chung cư này do liên quan đến 4 ca dương tính covid-19 mới phát hiện.

Theo ông Khoa, 4 ca dương tính mới ghi nhận là người trong cùng một gia đình, trú tại phòng 203, Chung cư CT02. Cụ thể, chiều 6/9, chị N.T.T (31 tuổi, trú phòng 203, Chung cư CT02) có triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2 nên đến khám tại Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, lực lượng y tế lấy mẫu cho 3 thành viên trong gia đình chị T. và tất cả đều có kết quả dương tính SARS-CoV-2. 

Ông Nguyễn Phước Sơn - Chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông cho hay, thực hiện chỉ đạo của quận, phường ngay lập tức đã quyết định phong tỏa cứng toàn bộ các hộ dân tại tầng 2 - Chung cư CT02 để phòng chống dịch.

UBND phường Hòa Thọ Đông yêu cầu các hộ dân không được ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế), chủ động khai báo trung thực thông tin dịch tễ khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, mọi người dân trong khu vực Chung cư CT02 thực hiện nghiêm quy định giãn cách theo Quyết định 2905/QĐ-UBND ngày 4/9/2021 của UBND thành phố Đà Nẵng theo nguyên tắc: Nhà cách ly với nhà, “ai ở đâu ở yên đó”, trường hợp ra ngoài khi có lý do thật sự cần thiết thì báo cáo trước cho tổ dân phố, tổ công tác Covid và có sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường.

Trước đó, ngày 31/8, quận Cẩm Lệ cũng phong tỏa một chung cư trên đường Văn Tiến Dũng (phường Hòa Xuân) sau khi ghi nhận 17 ca mắc Covid-19. Những trường hợp liên quan cũng đã được quận Cẩm Lệ chuyển đi cách ly tập trung tại một trường học trên địa bàn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại