Thứ năm, 11/08/2022 | 09:35
RSS
Vụ cháy tại Công ty Rạng Đông
Quy trình lấy mẫu xét nghiệm thủy ngân máu, mẫu nước tiểu cho người dân được triển khai rất chặt chẽ sau đó được gửi đến Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) để kiểm tra.
Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, trong số 218 người được khám trong ngày đầu tiên 7/9 có 53 người được bác sĩ chỉ định vào viện để kiểm tra những kết quả cận lâm sàng.
4 kíp bác sĩ đến từ các bệnh viện Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Hà Đông, Đức Giang đã thực hiện công tác khám miễn phí cho người dân tại Trạm Y tế phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung bắt đầu từ hôm nay 6/9.
Thông tin từ Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã có hơn 100 người đến khám sức khỏe và xét nghiệm nhiễm độc kể từ sau khi xảy ra vụ cháy tại kho của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông.
Thứ trưởng TN&MT Võ Tuấn Nhân cho biết, vụ cháy ở công ty Rạng Đông đã làm phát tán ra môi trường từ 15,1 - 27,2 kg thuỷ ngân. Vùng có nguy cơ ô nhiễm sau vụ cháy Rạng Đông là trong bán kính 500m.
Theo lãnh đạo Bộ Công thương cho biết Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng đông là một công ty sản xuất công nghiệp có sử dụng hoá chất nguy hại.
Tối muộn ngày 30/08, đại diện Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã có kết quả xét nghiệm máu của 11/12 trường hợp nghi nhiễm độc thủy ngân trong đó có 10 nhà báo.
Liên quan đến vụ cháy kho công ty Cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông, kết quả phân tích nhanh cho thấy chỉ số chì, thủy ngân, kim loại nặng vẫn ở ngưỡng an toàn.
Để biết nơi bình đang ở, làm việc có thuộc phạm vi bán kính 1 km kể từ tâm đám cháy Công ty Rạng Đông hay không, bạn có thể tham khảo cách dưới đây.
Chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã có quyết định thu hồi văn bản số 112 có nội dung khuyên người dân không sử dụng thực phẩm, nước trong bán kính 1km từ Công ty Rạng Đông.
Đại diện Phòng CTXH Bệnh viện Bạch Mai đã lên tiếng về thông tin bệnh viện này đề nghị phóng viên tác nghiệp ở vụ cháy Công ty Rạng Đông tới khám sức khỏe.
Sau hai ngày xảy ra vụ cháy ở Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông nhiều hộ gia đình có con nhỏ, người già sinh sống tại khu vực này đã phải di tản sang nhà người thân hoặc về quê lánh nạn.
Thủy ngân là một chất độc tích lũy sinh học, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vậy đâu là những triệu chứng lâm sàng khi bị nhiễm độc thủy ngân để nhận biết dễ dàng?
Con người hít phải khí độc bay hơi từ thủy ngân ban đầu sẽ xuất hiện các triệu chứng như run rẩy tay chân, mất ngủ, cơ bắp mệt mỏi, nhức đầu... thậm chí hủy hoại nhiễm sắc thể, gây ra các đột biến về hệ thần kinh và có thể tử vong.
Ủy ban nhân dân phường Hạ Đình khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày.
Vụ cháy kinh hoàng tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đã thiêu rụi khoảng 6.000 m2 diện tích kho xưởng và hàng chục nhà dân sống xung quanh bị ảnh hưởng.
Khi đang tác nghiệp tại hiện trường, anh Quân đã bị bảo vệ của Công ty Rạng Đông lôi vào phòng và bẻ gãy thẻ nhớ máy ảnh.
Một đám cháy lớn, ngọn lửa bao trùm khu nhà xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông khiến hàng trăm công nhân phải di chuyển đồ đạc, tháo chạy.