Thứ năm, 06/10/2022 | 11:12
RSS

Vụ cháy Công ty Rạng Đông: 53 người dân được chỉ định vào viện

Chủ nhật, 08/09/2019, 07:04 (GMT+7)

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, trong số 218 người được khám trong ngày đầu tiên 7/9 có 53 người được bác sĩ chỉ định vào viện để kiểm tra những kết quả cận lâm sàng.

Khám sức khỏe cho người dân sống gần đám cháy Rạng Đông: 53 người được chỉ định vào viện sau   2
Đông đảo người dân đến đăng ký khám bệnh tại Trạm y tế phường Hạ Đình.

Trước chỉ đạo của Chủ tịch TP Hà Nội về đảm bảo sức khoẻ cho người dân xung quanh vụ cháy nhà máy Rạng Đông, trong ngày 6/9 các bác sĩ huy động các bệnh viện hạng 1 của thành phố như Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Hà Đông ứng trực 4 kíp 24/24 tại các trạm y tế phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung để bắt đầu khám miễn phí cho người dân thuộc 2 phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, trong số 218 người được khám trong ngày đầu có 53 người được bác sĩ chỉ định vào viện để kiểm tra những kết quả cận lâm sàng.

Bà Trần Thị Nhị Hà - PGĐ Sở Y tế cho biết: "53 người đấy là những bệnh nhân có mong muốn được đến để xét nghiệm kiểm tra chuyên sâu thì đưa vào viện kiểm tra thêm cho người ta, chứ không phải họ bị nặng mà nhập viện.

Ở ngay Trạm Y tế thì chúng tôi không đủ các cái thiết bị khám cho họ, đạng biệt nếu xét nghiệm nhiễm độc thì phải lấy mẫu nước tiểu trong vòng 24h, nên cái đấy bắt buộc phải vào viện mới làm được. Trong ngày 7/9 vẫn chưa có danh sách số lượng người đến khám".

Chủ trương của Sở Y tế Hà Nội sẽ chuyển các bệnh nhân có triệu chứng nặng lên 2 bệnh viện chính là Xanh Pôn và Thanh Nhàn. Tại các bệnh viện sẽ bố trí khu vực riêng để tiếp đón người bệnh, người dân được hoàn toàn miễn phí xét nghiệm máu, nước tiểu.

Dự kiến việc khám miễn phí cho người dân ảnh hưởng trong vụ cháy nhà máy Rạng Đông sẽ được kéo dài trong vòng 7 ngày từ nay đến hết ngày 12/9.

Khám sức khỏe cho người dân sống gần đám cháy Rạng Đông: 53 người được chỉ định vào viện sau
Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội quan tâm đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là trẻ em sau ảnh hưởng của vụ cháy.

Ngành y tế Hà Nội cũng khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng mà cần thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ động đến khám sức khỏe tại các điểm khám và tư vấn miễn phí theo hướng dẫn của ngành y tế. 

Trong một diễn biến khác, ngày 4/9 vừa qua Bệnh viện Bạch Mai vừa công bố kết quả xét nghiệm các trường hợp người dân đến xét nghiệm thủy ngân trong máu cho những người tiếp xúc với vụ cháy nhà máy Rạng Đông.

Cho đến nay tại cơ sở y tế này có trên 100 người đã được làm xét nghiệm thủy ngân máu và 1 số người đã được lấy nước tiểu 24 giờ để xét nghiệm thủy ngân, kèm theo 1 số xét nghiệm khác: công thức máu, urea, creatinin, men gan, bilirubin, điện tim, một số được chụp X-quang phổi và khí máu động mạch, methemoglobin (metHb), carboxyhemoglobin (HbCO).

Xét nghiệm thủy ngân máu được gửi đến Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam và đã có 82 trường hợp cho kết quả có nồng độ thủy ngân máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép), các trường hợp khác đang đợi kết quả.

Minh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN